Hướng dẫn cách chế xe đạp thường thành xe đạp điện

1. Xe Đạp Điện Chế | Cách Chế Xe đạp thường thành xe đạp điện

Với một số thiết bị cơ bản, các bạn hoàn toàn có thể “hô biến” cho chiếc xe đạp cũ của mình nâng cấp thành chiếc xe đạp điện hiện đại, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu di chuyển hàng ngày. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế xe đạp thường thành xe đạp điện. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

1. Những vật dụng cần chuẩn bị để chế xe đạp thường thành xe đạp điện

Để nâng cấp xe đạp thành xe đạp điện, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vật dụng, thiết bị cần thiết, dưới đây là danh sách những vật dụng mà các bạn cần chuẩn bị:

bo-che-xe-dap-dien

Cách chế xe đạp thường thành xe đạp điện

  • Xe đạp cũ: Đây là bộ phận quan trọng không thể thiếu bởi chúng ta sẽ sử dụng toàn bộ phần khung và bánh xe của chiếc xe đạp này.

  • Bình ắc quy: đây là bộ phận giúp chiếc xe di chuyển nhanh chóng, tốc độ mà không cần sử dụng sức người.

  • Bộ tay ga để điều chỉnh vận tốc khi di chuyển.

  • Bo khiển điều tốc.

  • Động cơ bap ha.

2. Lắp đặt động cơ cho chiếc xe đạp cũ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ, chúng ta có thể bắt tay vào việc lắp ráp chiếc xe đạp theo cách chế xe đạp thường thành xe đạp điện dưới đây:

cach-che-xe-dap-dien

Lắp đặt động cơ cho xe

Bước 1: Lắp đặt động cơ và đan nan hoa vào bộ phận bánh xe của chiếc xe đạp. Các bạn cũng cần lưu ý khi sửa xe đạp điện tại nhà là lựa chọn nan hoa cần phải chú ý đến tính tương thích về kích thước với bánh xe. Trong trường hợp bạn không biết cách lắp nan hoa thì có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những người thợ sửa xe, chi phí cho việc lắp đặt này chỉ khoảng 150k.

Bước 2: Nối bộ phận bo điều khiển với bình ắc quy/ động cơ của xe. Khi nối các abnj chú ý nối 3 dây của động cơ với 5 dây được thiết kế trên bề mặt của bo điều khiển.

Bước 3: Nối bộ phận tay ga với nguồn điện. Để đảm bảo hoạt động thống nhất giữa động cơ và điều khiển, các bạn tiến hành nối 3 dây xanh đen ở bộ phận tay ga với những dây màu sắc tương tự được thiết kế trên bo điều khiển.

Ở bộ phận tay ga sẽ còn thừa 2 dây điện màu trắng và màu vàng, các bạn sẽ tiếp tục đấu nối dây điện màu trắng với dây dương của nguồn, đồng thời dây vàng sẽ đóng vai tò như khóa nối thì đấu với dây điện màu cam trên bo điều khiển và dây cam ở phần động cơ của xe.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành việc đấu nối động cơ và điều khiển cho chiếc xe đạp điện, về cơ bản chúng ta đã nâng cấp thành công cho chiếc xe. Để chiếc xe trở nên bắt mắt và ấn tượng hơn thì các bạn sẽ tiến hành hoàn thiện cho chiếc xe này nhé.

Tùy theo sở thích và gu thẩm mĩ của mình mà các bạn có thể trang trí cho chiếc xe theo những ý tưởng cá nhân riêng biệt, chắc chắn rằng chiếc xe của bạn sẽ vô cùng độc đáo, có 1 không 2, không “đụng hàng” với những mẫu xe phổ biến trên thị trường.

Các bạn có thể dán decal trang trí hoặc sơn màu bắt mắt cho xe để chiếc xe trở nên nổi bật. Đặc biệt để đảm bảo cho hoạt động của xe các bạn cũng cần chú trọng bảo vệ cho động cơ, bình ắc quy của xe.  Các bạn nên thiết kế bộ phận mái che để che nắng, che mưa cho động cơ, bởi động cơ sẽ rất dễ bị hư hỏng nếu gặp nước hay hoạt động trong điều kiện thời tiết ẩm thấp.

3. Một số lưu ý khi lựa chọn thiết bị động cơ cho xe đạp

Để hoạt động của chiếc xe đạp điện tự chế được trơn tru và thuận lợi nhất, khi lựa chọn thiết bị động cơ cho xe các bạn cũng cần chú ý một số nguyên tắc sau đây:

  • Để tiết kiệm chi phí cho việc “nâng cấp” xe đạp, các bạn nên lựa chọn bình ắc quy 9a hoặc 12ah là phù hợp nhất.

  • Đối với những chiếc xe đạp điện tự chế, pin lipo là lí tưởng nhất bởi loại pin này có dung lượng cao, kích thước nhỏ gọn và thời gian hoạt động cũng tương đối bền bỉ. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của loại pin này là giá thành có cao hơn chút ít so với các loại pin khác.

  • Để bảo vệ cho bình ắc quy khỏi sự tác động của môi trường, các bạn nên trang bị thêm bộ phận vỏ bình nhựa để đựng ắc quy. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng bán thiết bị xe đạp điện gần nhà.

  • Túi đựng pin, thiết bị này sẽ giúp bảo vệ cho hoạt động của pin được bền bỉ hơn. Hiện nay trên thị trường có túi đựng pin chất liệu  chống thấm nước, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình.

Để hoàn thiện cho ý tưởng về một chiếc xe đạp điện tự chế tại nhà, các bạn có thể đến DKBike để tham khảo và lựa chọn những thiết bị tốt nhất cho chiếc xe của mình nhé. Mọi thông tin chi tiết vếản phẩm trên hay các xe ô tô điện trẻ em 2 chỗ ngồi  khác các bạn có thể liên hệ đến website: dkbike.vn  hoặc gọi vào số hotline: 04 3267 3550 .

Tin xem nhiều

Ứng Dụng DKBike App Connect

𝐃𝐊𝐁𝐈𝐊𝐄 𝐀𝐏𝐏 𝐂𝐨𝐧𝐧𝐞𝐜𝐭 là ứng dụng chính thức của #DKBIKE dành riêng cho chủ sở hữu xe. Ứng dụng cho phép người dùng quản lý xe: theo dõi lượng pin, định vị tìm kiếm, quản lý hành trình, tìm kiếm và dẫn hướng tới các Showroom, Đại lý, trạm bảo hành, trạm dịch vụ.. bằng việc kết nối phương tiện với điện thoại hoặc máy tính bảng thông minh.

Tin mới nhất

Ứng Dụng DKBike App Connect

𝐃𝐊𝐁𝐈𝐊𝐄 𝐀𝐏𝐏 𝐂𝐨𝐧𝐧𝐞𝐜𝐭 là ứng dụng chính thức của #DKBIKE dành riêng cho chủ sở hữu xe. Ứng dụng cho phép người dùng quản lý xe: theo dõi lượng pin, định vị tìm kiếm, quản lý hành trình, tìm kiếm và dẫn hướng tới các Showroom, Đại lý, trạm bảo hành, trạm dịch vụ.. bằng việc kết nối phương tiện với điện thoại hoặc máy tính bảng thông minh.