Những lưu ý cần biết khi đi mua xe điện (P1)

1. Những lưu ý cần biết khi đi mua xe điện (P1)

Hiện nay, xe đạp điện đang là xu hướng của các phương tiện đi lại bởi tính tiện lợi, nhỏ gọn và tiết kiệm và thân thiện với môi  trường của nó. Bạn cũng đang có nhu cầu mua một chiếc xe điện để sử dụng. Bạn chưa biết những gì cần phải lưu ý khi đi chọn mua một chiếc xe dap dien thật ưng ý. Vậy thì hãy đọc ngay những lưu ý cần biết khi đi mua xe điện này nhé!

Tải trọng của xe đạp điện

Tải trọng của xe là thông số chỉ số cân nặng tối đa mà xe có thể chở được trong điều kiện bình thường. Thông thường, những xe có tải trọng lớn sẽ được đánh giá cao hơn bởi tính thông dụng của nó. Bạn không phải lúc nào cũng đi một mình, đôi khi bạn cần phải chở đồ hay đi hai người, chính vì thế hầu hết các loại xe điện hiện nay đều có tải trọng ít nhất là 120Kg. Tuy nhiên, bạn nên biết, việc xe chở cân nặng đến tới hạn tải trọng sẽ gây hại cho sức bền của xe. Chính vì thế, hãy chọn những chiếc xe có tải trọng ít nhất là 150Kg để đảm bảo an toàn cho chiếc xe trong suốt quá trình sử dụng nếu như bạn không chắc chắn việc mình luôn luôn đi dưới 100Kg. Với tải trọng này, bạn có thể tìm những chiếc xe đạp điện như xe đạp điện DK Bike... hoặc một số nhà xe nổi tiếng có tải trongnj lớn khác.

Nguồn điện của xe máy điện

Trên thị trường xe điện hiện nay có hai loại xe điện là xe chạy nguồn bằng pin và xe chạy nguồn bằng Acquy. Vậy, loại nào tốt hơn? Câu trả lời còn tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn. Ắc quy là nguồn điện có tuổi thọ cao hơn. Tuy nhiên, mỗi lần sạc điện của Ắc quy không được nhiều điện năng, xe chỉ chạy được khoảng 40Km là lại phải sạc tiếp lần nữa. Đối với xe chạy Pin, mỗi lần sạc điện, quãng đường có thể đi được 80km – 90km. Tuy nhiên, pin dễ cháy, dễ hỏng hóc hơn Ắc quy nhiều. Như vậy, nếu bạn thường xuyên đi quãng đường ngắn thì nên mua xe chạy Ắc quy để tăng độ bền của xe, tăng thêm thời gian thay nguồn định kỳ. Còn nếu bạn thường xuyên phải đi những quãng đường xa thì chọn xe chạy nguồn Pin là hợp lý nhé. Bạn có thể tham khao một số loại xe tại các đại lý xe đạp điện DK Bike tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Chọn mua xe điện có nguồn phù hợp nhu cầu sử dụng

Đường đi tối đa xe điện mỗi lần sạc

Tùy thuộc vào nguồn điện mà quãng đường đi mỗi lần sạc cũng sẽ khác nhau. Hiện nay, các loại xe chạy Ắc quy có quãng đường tối đa đi được mỗi lần sạc là khoảng 60Km. Loại xe chạy điện có Pin khủng nhất trên thị trường hiện tại là 90Km một lần sạc. Thông thường, khả năng đi đường xa thể hiện khả năng tích điện của nguồn điện. Bạn cũng đừng nên dựa vào yếu tố này để đánh giá chất lượng nguồn điện của xe đạp điện chính hãng DK Bike.

Chú ý đến quãng đường tối đa đi được trong một lần sạc phù hợp nhu cầu đi lại

Thời hạn xe đạp điện thay pin, Ắc quy định kỳ

Đây chính là thông số chỉ sự bền bỉ của Pin, Ắc quy của xe. Bạn nên chọn loại xe có thời hạn thay Pin định kỳ dài vì loại xe này sẽ có nguồn điện bền bỉ, và sẽ tiết kiệm được chi phí thay nguồn trong quá trình sử dụng. Trên đây là một vài tips cần lưu ý khi đi chọn mua xe điện. Bạn có thể tham khảo một số thông tin tại xe đạp điện uy tín ở Hà Nội để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn sản phẩm.

Tin xem nhiều

Tin mới nhất