3 LÝ DO PHẢI BẢO DƯỠNG XE ĐIỆN THƯỜNG XUYÊN.

1. 3 LÝ DO PHẢI BẢO DƯỠNG XE ĐIỆN THƯỜNG XUYÊN.

Nhiều người dùng chủ quan thấy xe điện chạy vẫn ổn mà lười đi bảo dưỡng. Đó là lý do họ phải thay linh kiện, thậm chí mua xe mới chỉ sau thời gian ngắn sử dụng. Bảo dưỡng xe tuy là việc rất nhỏ nhặt, nhưng lại trực tiếp ảnh hưởng đến tuổi thọ xe điện của bạn đấy!

Hiểu đúng về bảo dưỡng định kỳ?

Bảo dưỡng định kỳ là việc kiểm tra, chăm sóc hoặc thay thế những hạng mục bị hao mòn, trục trặc hay giảm điện năng trong xe điện theo chu kỳ được hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc lịch trình bạn tự đặt nhằm giúp xe hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Không có gì bền mãi mãi, xe điện cũng vậy. Sau khi dùng một thời gian, xe sẽ bị hao mòn các bộ phận như dầu phanh, trục xe, lốp xe, đồng hồ điện tử và nhất là ắc quy. Nếu không bảo dưỡng kịp thời, đến khi chúng hỏng hẳn rồi thay mới thì rất tốn kém.

3 lý do bạn cần bảo dưỡng định kỳ. 

Bảo dưỡng xe điện là quyền lợi của khách hàng khi mua xe tại hệ thống DKBike. Vì vậy, hãy đưa xe đi chăm sóc sức khỏe đều đặn để đảm bảo xe hoạt động tốt, tối đa lợi ích của bạn:

  • An toàn: Bảo dưỡng xe điều nên làm để tránh rủi ro trong lúc vận hành xe. Giả sử khi đi mưa hay đường trơn, một bộ lốp xe ma sát tốt sẽ an toàn hơn bộ lốp bị mòn. Phanh xe ổn định, hoạt động tốt sẽ giảm tối đa khả năng xảy ra tai nạn

  • Tiết kiệm: Phát hiện sớm những hư hỏng của xe để xử lý kịp thời, nếu quá lâu không kiểm tra, đến khi hỏng hẳn phải thay mới, hay tệ hơn hư hỏng lan sang bộ phận khác thì sẽ tốn không ít chi phí.

  • Nâng cao tuổi thọ xe: Khi chúng ta khắc phục kịp thời những sự cố của xe sẽ giúp xe kéo dài tuổi thọ, đặc biệt là ắc quy - nguồn sống của xe - nếu bạn nắm được tình trạng ắc quy và sử dụng đúng cách, xe có thể đồng hành cùng bạn lâu hơn.

Hậu quả khi không bảo dưỡng định kỳ

Ảnh hưởng tới an nguy người sử dụng: Một chiếc xe có nhiều vấn đề có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, nhẹ nhất là hỏng giữa đường, dắt bộ về nhà, Nặng hơn là những sự việc đáng tiếc không ai mong muốn

Nguy cơ cháy nổ cao: Nếu không bảo dưỡng, kiểm tra thường xuyên, xe điện của bạn có thể bị rò rỉ điện mà không biết, dẫn đến hiện tượng cháy nổ bất cứ lúc nào.

Mất “oan" chi phí sửa chữa: Quá lâu không kiểm tra, xe bạn có thể bị hỏng nặng, tệ hơn là khi chính sách bảo hành đã hết thì chi phí sửa hoặc làm mới là không hề nhỏ.

Việc bảo dưỡng định kỳ xe máy điện rất quan trọng, mang lại những lợi ích thiết thực cho bạn. Chỉ cần bớt 1 chút thời gian nhỏ đưa xe đi bảo dưỡng, mua lại sự an toàn cho chính bản thân mình thì còn lý do gì mà bạn không làm.

Để biết rõ hơn về quy trình khi bảo dưỡng xe điện, bạn có thể tham khảo các lưu ý bảo dưỡng xe của DKBike - thương hiệu xe điện hàng đầu Việt Nam.

Tin xem nhiều

Tin mới nhất