3 SAI LẦM “TAI HẠI” KHIẾN XE ĐIỆN NHANH HỎNG.

1. 3 SAI LẦM “TAI HẠI” KHIẾN XE ĐIỆN NHANH HỎNG.

Xe điện ngày càng phổ biến vì tính tiện lợi, kiểu dáng thời trang và bảo vệ môi trường, tuy nhiên những thói quen không tốt của người dùng có thể khiến chiếc xe nhanh hỏng hơn. Dưới đây, hãy cùng DKBike tìm hiểu ngay 3 sai lầm “tai hại” khiến xe điện nhanh hỏng mà bạn cần lưu ý. 

Không bảo hành định kỳ theo quy định. 

Xe điện cũng giống như bất kỳ một loại phương tiện hay máy móc nào khác, sau một thời gian sử dụng thì mọi thiết bị đều dần hao mòn và giảm chất lượng. Do đó, bạn nên mang xe đi bảo dưỡng định kỳ từ 3  đến 6 tháng một lần.  

Đưa xe DKBike đến các Trung tâm gần nhất để bảo hành định kỳ. 

Tác dụng của việc bảo dưỡng xe định kỳ sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra những hỏng hóc và có biện pháp khắc phục, thay thế kịp thời tránh làm ảnh hưởng tới những bộ phận khác của xe. Cùng với đó, bạn được đảm bảo về an toàn, cũng như có chuyến đi tuyệt vời hơn với xế của mình. 

Không dùng xe thì không sạc điện. 

Bạn có biết? Dù xe không hoạt động thì lượng điện trong ắc quy xe cũng tự vơi đi. Việc để lâu không sạc, điện trong trong ắc quy có thể xuống dưới mức điện áp tối thiểu không thể sạc lên được và người sử dụng phải mất thêm một khoản phí nữa để thay bình ắc quy mới.

Nếu như bạn may mắn đưa xế đến các Đại lý xe điện kịp thời thì đội ngũ kỹ thuật có thể kích cho ắc quy vượt qua mức điện áp tối thiểu, sau đó xe lại sạc được bình thường. Nhưng tất nhiên dù ắc quy có “sống lại”  thì sự cố trên ít nhiều vẫn ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng. 

Thường xuyên cho xe đi trong thời tiết mưa lớn. 

Mặc dù ngày nay các mẫu xe điện, đặc biệt là những mẫu xe điện chính hãng đều được trang bị động cơ chống nước, tuy nhiên điều này cũng không đảm bảo 100% xe bạn không bị ngấm nước bởi bình ắc quy của xe luôn đặt ở sàn để chân.

Do vậy, khi di chuyển dưới trời mưa bạn nên che phần đầu và bình điện của xe. Đồng thời sau khi đi về đến nhà, bạn cần lau rửa, sấy khô xe để tránh bùn bẩn két vào bánh và phanh trước khi tiếp tục sử dụng. Ngay cả khi về tới nhà và xe hết điện thì bạn cũng phải làm cho xe khô ráo hẳn mới sạc, tránh trường hợp chập điện nguy hiểm.      
Tại các Đại lý DKBike toàn quốc, chúng tôi luôn đồng hành và cố gắng hỗ trợ các bạn tối đa. Mọi thắc mắc về bảo dưỡng - sửa chữa - tư vấn về xe điện Quý khách hoàn toàn có thể an tâm tin tưởng, đội ngũ kỹ thuật của DKBike luôn sẵn sàng phục vụ!

Tin xem nhiều

Tin mới nhất