“CẢNH BÁO” TÌNH TRẠNG VI PHẠM BẢN QUYỀN KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP THƯƠNG HIỆU DK BIKE

1. “VẤN NẠN” HÀNG GIẢ HÀNG NHÁI THƯƠNG HIỆU DKBIKE

      Kính gửi Quý Đại lý, Quý khách hàng!

     Công ty TNHH MTV Xe Điện DK Việt Nhật – chủ sở hữu thương hiệu xe điện DKBike xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và tín nhiệm của Quý Đại lý, Quý khách hàng dành cho các sản phẩm xe điện của hãng trong suốt thời gian qua. 

     Sau 10 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm xe đạp điện, xe máy điện thương hiệu DKBike với các sản phẩm bán chạy quá quen thuộc như DK RomaS, DK Xman, DK Mumar, DK Samurai, DK 18A, DK Poke, .. đã trở thành những sản phẩm xe điện được ưa chuộng và chiếm thị phần lớn hàng đầu tại Việt Nam. DKBike lấy việc đó làm niềm vinh dự và là động lực để ngày càng cải tiến, hoàn thiện sản phẩm, nhằm mang đến cho đối tác những sản phẩm kinh doanh ổn định, uy tín tạo dựng niềm tin đối với  người tiêu dùng

     Kính Thưa Quý đối tác và quý khách hàng!

Hàng giả, hàng nhái là vấn đề bức xúc của xã hội mà nó còn là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người tiêu dùng và ảnh hưởng đến thương hiệu của các công ty, doanh nghiệp.

DK Bike là một thương hiệu lớn kinh doanh các dòng xe điện, các sản phẩm của DK Bike sản xuất được người tiêu dùng ưu chuộng và tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên một số cá nhân và tổ chức hoạt động kinh doanh manh mún, quy mô nhỏ lẻ, chộp giật, đã và đang tiến hành làm giả/ làm nhái các sản phẩm mang thương hiệu DKBike nhằm trục lợi.

Vào thời điểm tháng 5/2018 DK Bike đã phối hợp với phối hợp với Thanh tra Bộ Khoa học Công nghệ và các cơ quan chức năng liên quan tiến hành lập biên bản, đồng thời thực hiện  xử phạt vi phạm hành chính 1 số đơn vị cố tình thực hiện sản xuất và phân phối các sản phẩm xe đạp điện nhái kiểu dáng và mẫu mã của hãng.

DKBike đã chỉ định đại diện Ủy quyền của mình là CTY TNHH Sở Hữu Trí Tuệ Việt Á thực hiện gửi thư cảnh cáo tới một số đơn vị sản xuất, kinh doanh phân phối và các điểm tiêu thụ hàng nhái và đồng thời yêu cầu chấm dứt vi phạm về việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với Kiểu dáng công nghiệp xe đạp điện đã được bảo hộ của CTY TNHH MTV Xe điện DK Việt Nhật.

Biên bản xử phạt vi phạm hành chính về việc làm nhái kiểu dáng mẫu mã đã được bảo hộ.

Tuy đã mạnh tay phối hợp cùng các cơ quan chức năng để xử lý các trường hợp vi phạm. Nhưng hiện nay tình trạng này lại tiếp tục diễn ra, việc khách hàng hay các đối tác mua nhầm các sản phẩm nhái thương hiệu DK Bike, hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người tiêu dùng, ảnh hưởng  đến sức khỏe, an toàn tính mạng của người sử dụng; ảnh hưởng đến danh tiếng của các cửa hàng, đại lý và tất cả các sản phẩm nhái thương hiệu DK Bike đều không được hưởng các chính sách bảo hành và các dịch vụ chăm sóc đặc biệt của DK Bike

Để góp phần làm giảm tình trạng giảm thiểu tình trạng hàng giả, hàng nhái thương hiệu DK Bike xuất hiện trên thị trường hiện nay. Thời gian tới DK Bike sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng như: Quản lý thị trường, Công an kinh tế, Thanh tra khoa học công nghệ,.. tiến hành thanh kiểm tra các các cá nhân, tổ chức sản xuất cung cấp ra thị trường và xử lý cả các điểm bán, các cửa hàng kinh doanh và lưu trữ hàng giả/ hàng nhái thương hiệu DK Bike và tiến hành xử phạt nghiêm theo quy định của Luật Sở Hữu trí tuệ hiện hành.

Đồng thời DK Bike sẽ thực hiện  việc dán Bảo hành Điện Tử giúp khách hàng phân biệt được hàng chính hãng và hàng nhái; Các bài viết hướng dẫn phân biệt và chọn đúng hàng chính hãng đăng tải trên trang https://www.facebook.com/DKBike.vn/ và trên trang web: https://dkbike.vn/;

Bằng chứng nhận Độc quyền kiểu dáng công nghiệp của DKBike đối với kiểu dáng xe đạp điện DK 18A

Ảnh DK 18A Chính hãng đã đăng ký bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp

Bằng chứng nhận Độc quyền kiểu dáng công nghiệp của DKBike đối với kiểu dáng xe đạp điện Samurai II

Ảnh DK Samurai II Chính hãng đã đăng ký bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp

Bằng chứng nhận Độc quyền kiểu dáng công nghiệp của DKBike đối với kiểu dáng xe đạp điện DK Tron

Ảnh DK Tron Chính hãng đã đăng ký bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp

Bằng chứng nhận Độc quyền kiểu dáng công nghiệp của DKBike đối với kiểu dáng xe đạp điện Dk Poke

Ảnh DK Poke Chính hãng đã đăng ký bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp

Ảnh DK Poke Chính hãng đã đăng ký bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp nhìn từ phía sau

Bằng chứng nhận Độc quyền kiểu dáng công nghiệp của DKBike đối với kiểu dáng xe đạp điện Emmy

Ảnh DK Emmy Chính hãng đã đăng ký bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp

Ảnh DK Emmy Chính hãng đã đăng ký bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp nhìn từ phía sau 

Trước tình trạng diễn biến phức tạp của hàng giả/ hàng nhái như hiện nay, DKBike khuyến cáo tới các quý đối tác, quý khách hàng chỉ nên kinh doanh và mua các sản phẩm DKBike có đầy đủ nhãn mác, có tem phiếu bảo hành và chỉ mua tại đại lý chính thức của công ty trên toàn quốc. Danh sách các đại lý chính thức của DKBike được đăng tải chi tiết trên website www.DKBike.Vn .

Việc kinh doanh các sản phẩm chính hãng sẽ giúp quý đối tác tạo dựng được thương hiệu riêng, vị thế của Đại lý về khả năng và uy tín phân phối, bán lẻ tại thị trường khu vực DKBike chỉ định, giúp người tiêu dùng được sở hữu những sản phẩm xe điện chất lượng, đảm bảo sự an toàn và được hưởng những chính sách về dịch vụ và hậu mãi chu đáo.

Trong trường hợp quý đối tác, quý khách hàng nghi ngờ sản phẩm xe điện DKBike không phải là hàng chính hãng, vui lòng báo ngay tới số: Hotline: 096 828 3888. Bộ phận chuyên trách sẽ kiểm tra và tiến hành các nghiệp vụ xác minh sản phẩm và hướng dẫn xử lý các phát sinh tại địa bàn.

Một lần nữa, Công ty TNHH MTV Xe Điện DK Việt Nhật xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã và sẽ tiếp tục ủng hộ và tin dùng sản phẩm xe điện DKBike chính hãng.

Trân trọng!

Tin xem nhiều

Tin mới nhất