XE ĐIỆN BỊ CHÁY CẦU CHÌ - NGUYÊN NHÂN & CÁCH KHẮC PHỤC.

1. XE ĐIỆN BỊ CHÁY CẦU CHÌ - NGUYÊN NHÂN & CÁCH KHẮC PHỤC.

Vào một ngày đẹp trời, bỗng nhiên xe điện của bạn không chạy, ngừng hoạt động hay bị ngắt nghỉ bất thường; hoặc khi bạn bật chìa khóa nhưng đèn không sáng, động cơ không chạy,...thì có thể cầu chì đã bị cháy. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ra sao? Hãy cùng DKBike tìm hiểu trong bài chia sẻ dưới đây. 

Hình ảnh cầu chì xe điện.

Hình ảnh cầu chì xe điện

Nguyên nhân gây ra hiện tượng cháy cầu chì ở xe điện. 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cháy cầu chì ở xe điện. Nhưng về cơ bản, tình trạng trên xảy ra do một số nguyên nhân sau đây. 

  • Do người sử dụng xe điện không bảo quản một cách tốt nhất để cho chuột hoặc các động vật khác cắn làm cho dây điện bị hở và chạm mát khiến cho cầu chì bị cháy

Xe chạy trong một quãng đường dài không được nghỉ khiến cho cầu chì bị nóng quá mức, khi đó cầu chì sẽ tự đứt để tránh gây hỏng hóc các thiết bị khác.

Điều kiện đường xá không đảm bảo gây ảnh hưởng đến phương tiện di chuyển.

Điều kiện đường xá không đảm bảo gây ảnh hưởng đến phương tiện di chuyển.

  • Xe chạy trong điều kiện đường xá không tốt với tốc độ cao, đường gập ghềnh nhiều ổ gà ổ vịt và nắng nóng gay gắt cũng rất dễ gây ra tình trạng đứt cầu chì. 

  • Cổ xe thường có rất nhiều dây điện để cạnh nhau, sau một thời gian dài sử dụng, những hoạt động như quặt đầu xe sang trái hoặc sang phải quá nhiều sẽ khiến dây điện bị co giãn và đứt, dây sẽ chạm mát và làm đứt cầu chì. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho cầu chì bị cháy.

Làm sao để xử lý sự cố xe điện bị đứt cầu chì một cách hiệu quả?

Cẩn thận bảo quản xe khi di chuyển và dưới thời tiết. 

Cẩn thận bảo quản xe khi đi dưới thời tiết xấu. Cần tránh để xe dưới trời mưa quá lâu dễ khiến nước ngấm vào các bộ phận Đặc biệt, bạn cũng nên tránh đi xe dưới thời tiết nắng gay gắt. 

Đưa xe đến Trung tâm/ Đại lý bảo dưỡng xe điện gần nhất. 

Bạn nên mang xe đến các Trung tâm bảo dưỡng, hoặc địa điểm sửa chữa xe điện gần nhất. Tại đây các nhân viên kỹ thuật - bảo dưỡng sẽ có những tư vấn chi tiết và khắc phục tình trạng kịp thời.   

Danh sách các Đại lý DKBike, vui lòng tham khảo tại: http://bit.ly/2nb3fZW        

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng xe điện bị cháy cầu chì. Hy vọng những thông tin mà DKBike cung cấp sẽ giúp ích bạn trong quá trình sử dụng và bảo quản xe điện.

Tin xem nhiều

Tin mới nhất