XỬ LÝ NỖI LO XE ĐIỆN BỊ HẾT ĐIỆN GIỮA ĐƯỜNG.

1. XỬ LÝ NỖI LO XE ĐIỆN BỊ HẾT ĐIỆN GIỮA ĐƯỜNG.

Việc xe điện bị hết điện giữa đường là điều không ai mong muốn, tuy nhiên những rủi ro khi di chuyển là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của DKBike để xử lý tình huống “giữa đường gãy cánh” này.

Chú ý tới bảng hiển thị năng lượng. 

Phần lớn các mẫu xe điện ngày nay đều được trang bị mặt đồng hồ điện tử giúp hiển thị chính xác năng lượng pin cho người dùng dễ dàng nắm bắt. Từ đó làm chủ chuyến đi dễ dàng hơn rất nhiều. Chính vì thế, trước khi ra sử dụng xe điện, người dùng cần đặc biệt lưu tâm đến bộ phận này. Nếu thấy vạch hiển thị pin quá thấp thì hãy nhớ sạc điện đầy đủ để đảm bảo “xế yêu” luôn sẵn sàng năng lượng trong suốt hành trình di chuyển. 

Sạc điện đúng “liều lượng”.

Tùy theo loại ắc quy và pin sử dụng cho xe điện mà thời gian sạc sẽ khác nhau. Thông thường với bình ắc quy 48V - 12A thì thời gian sạc đầy bình sẽ là khoảng 6 - 8h, pin Lithium thì thời gian sạc đầy sẽ là khoảng 4 - 6 tiếng. Lưu ý không nên sạc nhiều lần trong ngày, ngay cả pin hay bình ắc quy chưa hết điện bởi làm như vậy thì bạn sẽ phải nhanh chóng thay vào đó một chiếc bình mới đấy. 

Hạn chế phanh xe đột ngột. 

Theo các nghiên cứu, chạy tốc độ quá cao và phanh xe đột ngột có thể tiêu tốn thêm 40% năng lượng điện. Ngoài ra việc phanh xe đột ngột rồi tăng tốc đột ngột càng khiến điện càng khiến điện bị tiêu hao nhanh chóng. Vì vậy bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng phanh xe và di chuyển với tốc độ chậm đều ga, tránh ga không đều tay. 

Không điều chỉnh tốc độ. 

Thông thường các dòng xe đạp điện chỉ được khuyến cáo đi với vận tốc 25km/h, còn xe máy điện thì đi với vận tốc tối đa 45km/h. Bạn nên tuân thủ điều này và không nên chỉnh lại tốc độ để xe đi nhanh hơn.  Việc này sẽ khiến ắc quy hoạt động nhiều và nhanh hết, nếu thường xuyên áp dụng sẽ khiến cho ắc quy nhanh chai và chóng hỏng. Lúc đó xe sẽ đi được quãng đường ngắn hơn và bắt buộc bạn phải mua ắc quy mới thay vào. 

Hiện tại, hầu hết các mẫu xe điện nhà DKBike đều được ứng dụng công nghệ AFE với chức năng cứu hộ khi xe gặp trục trặc về động cơ, IC và tay ga. Khi kích hoạt nút AFE, xe vẫn có thể tiếp tục chạy với tốc độ giới hạn 20km/h để đến nơi sửa chữa gần nhất. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về thông tin các mẫu xe điện, vui lòng đến ngay các Đại lý DKBike gần nhất hoặc liên hệ tới Hotline 0901.580.208 để được tư vấn chi tiết. 

Trên đây là một số những chia sẻ của DKBike về mẹo xử lý nỗi lo xe điện bị hết điện giữa đường. Hy vọng với những thông tin trên này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng xe điện di chuyển hàng ngày. 

Tin xem nhiều

Tin mới nhất