Ba lỗi thường gặp ở xe đạp điện và cách khắc phục

Dịch vụ hậu mãi

Ba lỗi thường gặp ở xe đạp điện và cách khắc phục

Cập nhật: 20/11/2016

Trong vài năm trở lại đây, xe đạp điện đã trở thành một phương tiện giao thông khá phổ biến và được đối tượng học sinh, sinh viên cùng các bà nội trợ vô cùng yêu thích.

Bài viết này, xe điện DK Bike sẽ giúp các bạn biết được những lỗi thường gặp và cách khắc phục của xe đạp điện.

Xe đạp điện dk bike đưa ra 3 điểm lỗi như sau:

Xem thêm: xe đạp điện tuyên quang

Lỗi thứ 1: Xe bị giật khi tăng ga

Nguyên nhân: bộ phận IC điều khiển tốc độ (IC điều tốc) bị hư hỏng. Bộ phận này ở một số thiết kế xe đạp điện hiện nay thường để ở phần gầm xe điện khiến nước dễ ngấm vào. Ngoài ra, còn có nguyên nhân khác có thể là vì giắc cảm của IC không kín, lúc rửa xe nước dễ ngấm vào gây tình trạng hư hỏng. Khắc phục: Thay thế cụm IC mới cho xe điện

Lỗi thứ 2: Xe có đèn báo nhưng ga không được

Nguyên nhân: do phanh của dây điện. Thông thường, xe điện có thiết kế dây điện trên 2 tay phanh. Bộ phận này hoạt động như một chiếc công tắc điện. Khi bóp một trong 2 tay phanh thì bộ phận này sẽ tự động ngắt điện từ pin/ ac-quy tới động cơ để dừng sự di chuyển của xe.

Khắc phục: Nếu gặp tình huống này thì bạn chỉ cần nhả phần tay phanh ra và thử ga lại là có thể đi được.

Ngoài ra, còn một nguyên nhân của lỗi này đó là chiếc xe điện của bạn đã sử dụng một thời gian dài khiến cho phần dây ga có thể đã đứt khiến cho động cơ không thể hoạt động khi bạn vặn tay ga dù vẫn có đèn báo.

Để khắc phục tình trạng này thì tốt nhất là bạn nên mang xe điện tới các trung tâm bảo hành có uy tín của thương hiệu xe mà bạn đã mua để nhờ họ sửa chữa, thay mới các bộ phận đã hư hỏng hoặc có dấu hiệu không hoạt động.

Lỗi thứ 3: Xe bị chập điện

Nguyên nhân: Di chuyển xe điện trong điều kiện thời tiết mưa gió, ngập nước tới gầm hay rửa xe mà không chú ý phần bình điện.

Ngoài ra, không bảo dưỡng phần dây bó điện trong xe, khiến cho hiện tượng chập mạch điện xảy ra cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi này cho xe.

Để khắc phục thì bạn cần cố gắng hạn chế tối đa việc di chuyển trong điều kiện thời tiết có mưa hay địa hình có nhiều nước để bảo vệ phần bình điện cho xe một cách tốt nhất.

Ngoài ra, cần định kỳ đem xe điện tới các trung tâm bảo hành để kiểm tra những lỗi hỏng hóc của xe để sửa chữa kịp thời.

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 9