BẮT MẠCH KÊ ĐƠN LỖI XE ĐẠP ĐIỆN ĐI CHẬM

Hướng dẫn

BẮT MẠCH KÊ ĐƠN LỖI XE ĐẠP ĐIỆN ĐI CHẬM

Cập nhật: 01/08/2020

Rất nhiều người khi sử dụng được xe đạp điện một thời gian gặp phải tình trạng xe đạp điện bỗng dưng đi chậm hơn so với lúc mua rất nhiều, mặc dù đã sạc đầy pin, vặn ga hết mức cũng không cải thiện tốc độ của xe. Hôm nay, DKBIKE sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này và đưa ra những giải pháp cho bạn để cải thiện tình trạng này hiệu quả.

 

Xe đạp điện bỗng dưng đi chậm đa phần rơi vào ba trường hợp sau:

 

  1. Ắc quy xe đạp điện bị chai, hỏng

Nguyên nhân

 Khi khả năng tích điện của ắc quy xe đạp điện bị hạn chế dần theo thời gian, lượng điện tích cung cấp cho ắc quy sẽ không đủ để xe đạp điện vận hành chơn chu, xe sẽ đi chậm và không thể kéo tải được.

Nếu là do ắc quy bạn có thể quan sát vạch báo pin bị tụt rất nhanh khi chúng ta kéo ga, và quãng đường đi được cũng chỉ dưới 5km xe cạn điện.

tại sao xe đạp điện chạy chậm

                                                                            Hình ảnh ắc quy xe đạp điện bị chai, phồng


 

Cách khắc phục

Bạn nên kiểm tra xem ắc quy có bị hỏng một cục nào không và tiến hành thay ngay thay ắc quy xe đạp điện để đảm bảo xe vận hành tốt nhất.

 

                         


 

  1. Má phanh xe đạp điện gặp vấn đề

Nguyên nhân

Trường hợp xe điện đi chậm có thể do má phanh xe đạp điện bị bó, kẹt phanh, vấn đề này ảnh hưởng đến chất lượng xe đạp điện rất nhiều. Khi má phanh bị bó, xe sẽ rất ì, nặng, đặc biệt lúc dắt xe và sử dụng xe. 

Cách khắc phục

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn chỉ cần kiểm tra bằng cách dựng chân chống giữa xe lên và vần bánh xe. Nếu má phanh bị bó, bạn không nên cố sử dụng xe vì nó sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều bộ phận trên xe như động cơ, acquy, IC….

Phanh điện tử EBS của Sparta giúp tiết kiệm nguyên liệu, hạn chế tối đa hỏng hóc

 

 

  1. Tay ga xe đạp điện gặp trục trặc

Nguyên nhân

Tay ga xe đạp điện là phần khá nhạy cảm của xe, khi xe bị dính nước do rửa xe hoặc trời mưa rất dễ gây ra hiện tượng xe đi chậm. 

Cách khắc phục

Giải pháp duy nhất trong trường hợp này đó là bạn nên xì khô hoặc đợi cho tay ga khô sẽ tự hết lỗi, đồng thời khi tiến hành rửa xe hay đi mưa nên chú ý che chắn, bảo vệ bộ phận tay ga để tay ga không bị dính nước.

 

Lựa chọn xe đạp điện DK Miku Max của DKBIKE với lớp phủ nano chống nước tuyệt đối

Là người tiêu dùng thông thái, bạn nên chọn cho mình những mẫu xe chất lượng và trang bị cho mình một chút kiến thức để xe đạp điện hoạt động tốt nhất và tăng tuổi thọ của xe bạn nhé! 

DKBike - thương hiệu sản xuất  xe đạp điện, xe máy điện thuộc sở hữu của Công ty TNHH MTV Xe điện DK Việt Nhật, hãng xe uy tín và bán chạy nhất - Chuyên sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu các sản phẩm xe điện tại Việt Nam. 

 

 

 

 

 

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 5