Cách Sử dụng xe đạp điện tăng tuổi thọ gấp 2 lần

Hướng dẫn

Cách Sử dụng xe đạp điện tăng tuổi thọ gấp 2 lần

Cập nhật: 04/09/2017

Xe dap dien là phương tiện phổ biến trong giới trẻ nhưng cách sử dụng để xe hiệu quả bền bỉ, trơn tru trong thời gian dài là điều mà không phải ai cũng nắm rõ. Nắm rõ được một vài nguyên tắc cơ bản khi vận hành cũng như bảo quản xe đạp điện dưới đây chúng tôi sẽ giúp người dùng vận hành xe đạp điện hiệu quả, biết cách bảo quản xe tốt trong quá trình sử dụng để xe của bạn có thể sử dụng tốt qua thời gian nhé.

Một số nguyên tắc để sử dụng xe đạp điện hiệu quả

Cách khởi động xe đúng cách

Khi ngồi lên, chú ý hai chân phải chạm đất, nếu không cần điều chỉnh lại yên để hai chân vào vị trí chạm đất dễ dàng, không phải kiễng. Đây là phương pháp củng cố thăng bằng rất quan trọng khi tham gia giao thông. Tiếp đó cắm chìa khóa vào ổ công tắc nguồn điện, bật sang nút ON, lúc này đèn thông báo sẽ hiển thị trên mặt đồng hồ (vị trí hiển thị tùy vào từng loại xe).

xe dap dien

Cách chạy xe đạp điện

Cách thức hoạt động của xe điện giống với xe máy tay ga, khi đã khởi động nguồn điện, chỉ cần vặn tay ga là có thể chạy xe. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền cho pin cũng như tiết kiệm điện vì lúc khởi động là lúc ngốn nhiều pin nhất, người dùng nên đạp một vài nhịp cho có đà rồi mới vặn ga.
Khi lên dốc hoặc chở nặng nên dùng chân đạp thêm để trợ sức, kéo dài tuổi thọ của pin và mô-tơ điện. Trên thị trường hiện nay, sản phẩm DK có hệ thống hỗ trợ lực cho bàn đạp, chức năng này giúp cho việc đạp trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều nếu hết điện giữa chừng.

Cách dừng xe đạp điện

Khi dừng hoặc khi xuống dắt, bạn hãy tắt ngay công tắc điện nhằm để tránh trường hợp vô ý vặn tay ga khiến xe đột nhiên khởi động và chạy gây nguy hiểm cho người đi đường. Dừng phải tắt nguồn và lấy chìa khoá, kiểm tra khóa pin cẩn thận vì đây là bộ phận quan trọng nhất.
Nếu bạn có nhu cầu mua xe đạp điện, xe máy điện hãy đến với DK bike của chúng tôi. Ngoài ra, kiểu thiết kế khép kín động cơ giúp bảo vệ an toàn cũng giúp người dùng yên tâm rửa xe thay vì chỉ lau bằng khăn ướt như các loại khác, điều này đồng nghĩa với việc xe hoàn toàn có thể chạy trong điều kiện trời mưa mà không lo chập điện hay hỏng hóc.

Cửa hàng xe đạp điện dk ở đâu

Cuối cùng, không nên đem xe đến những nơi sửa chữa không chuyên nghiệp mà hãy đến nơi bảo hành của công ty khi xe có những vấn đề. Tham khảo hệ thống showroom bán hàng chính hãng của xe đạp điện DKbike tại website dkbike.vn của chúng tôi nhé. 
 

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 5