MÁCH BẠN 5 MẸO NHỎ GIÚP XE ĐẠP ĐIỆN TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂN

Hướng dẫn

MÁCH BẠN 5 MẸO NHỎ GIÚP XE ĐẠP ĐIỆN TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG

Cập nhật: 07/07/2020

Hiện nay xe điện là một phương tiện xanh được yêu thích và khuyến khích sử dụng vì nó mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nếu bạn không giữ gìn xe cẩn thận và chạy đúng cách thì xe rất dễ hư hỏng và không đạt được hiệu suất hoạt động tốt nhất. Một câu hỏi mà nhiều người dùng xe đạp điện đều mong muốn biết được câu trả lời đó là: “Làm thế nào để xe đạp điện lâu hết điện?” Thấu hiểu nguyện vọng đó, DKBIKE xin chia sẻ đến bạn 5 mẹo nhỏ giúp xe đạp điện tiết kiệm điện năng trong bài viết này.

 

Tránh tăng hay giảm tốc độ đột ngột

 

Sau khi dừng đèn đỏ, nhiều người có thói quen tăng tốc nhanh nhất. Thực tế, việc tăng tốc bất ngờ có thể khiến xe tăng tốc nhanh hơn đôi chút nhưng lại tốn rất nhiều nhiên liệu. Hãy tăng ga từ từ để tiết kiệm nhiên liệu, giữ được an toàn, bảo vệ ắc quy cùng động cơ điện. Đồng thời giữ tốc độ chạy xe ổn định là cách hữu hiệu nhất để tiết kiệm nhiên liệu. Khi đi hãy vận hành với tốc độ chậm vừa phải, giữ khoảng cách với xe phía trước để phải phanh gấp.

                                                                            Duy trì tốc độ ổn định

 

 


 

Sử dụng đồng bộ sạc với ắc quy 

Việc chọn đồng bộ giữa bộ sạc và bộ ắc quy sử dụng có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của ắc quy do đó phải lựa chọn cho đúng loại và phải đạt các thông số đối với từng loại.Việc lựa chọn sai sẽ làm giảm dung lượng của ắc quy, gây phồng ắc quy thậm chí gây nổ trong quá trình sạc.

 

Sạc điện đúng thời điểm và đúng cách 

Không phải cứ đi về là ngay lập tức nạp điện ngay dù xe còn khá nhiều điện năng, việc này làm giảm khả năng tích điện pin hoặc ắc quy của xe.Tùy theo từng loại xe có thời gian sạc là khác nhau, có thể từ 8 – 10 tiếng, hoặc lâu hơn 10 – 12 tiếng; nên rút sạc ngay khi pin hay ắc quy đầy để sản phẩm được bền hơn.Một điều cần chú ý là mỗi xe điện đều có bộ sạc riêng. Mặc dù trong thiết kế, một số xe có thể dùng được sạc của nhau nhưng không nên bởi dùng sạc không đúng hãng cũng ảnh hưởng đến pin hoặc ắc quy và rất nhanh hết điện.Khi sạc bị hỏng nên mua sạc chuẩn xe đúng hãng để đảm bảo hơn và an toàn trong quá trình sử dụng.

Không phanh đột ngột 

Phanh đột ngột cực kì tốn điện cho xe. Theo một nghiên cứu thì thường xuyên phanh xe đột ngột có thể làm tiêu hao 40% năng lượng điện. Đó còn chưa kể việc phanh xe đột ngột rồi tăng tốc đột ngột nữa càng khiến điện bị tiêu hao nhanh chóng. Lựa chọn các mẫu xe điện mới nhất năm 2020 của DKBIKE bạn sẽ không phải lo vì các mẫu xe đã được tích hợp thêm công nghệ phanh điện tử ABS tiết kiệm năng lượng tối đa, kéo dài thêm quãng đường di chuyển cho bạn.

                                                                                     Phanh điện tử EBS tái tạo năng lượng của Sparta 

 

Thường xuyên bảo dưỡng định kỳ 

Đối với việc sử dụng xe đạp điện tốt nhất là mỗi quý bạn nên bảo dưỡng xe một lần. Bảo dưỡng xe giúp mọi thứ hoạt động trơn tru, không ảnh hưởng tới chế độ vận hành của xe. Bởi xe điện sử dụng ắc quy sẽ dễ bị chai hơn; bộ ắc quy thường gồm 4 ắc quy nhỏ nối với nhau, nếu 1 trong 4 ắc quy bị hỏng sẽ ảnh hưởng lớn tới các ắc quy còn lại, làm cho các ắc quy này nhanh bị hỏng. Nếu nghi ắc quy bị chai (đi được quãng đường ngắn hơn so với trước) nên đi kiểm tra để thay thế, tránh phải thay thế cả bộ sẽ rất tốn kém.

Đừng quên chăm sóc xe điện của mình mà đặc biệt là ắc quy để “xế cưng” của bạn có thể kéo dài tuổi thọ, tiết kiệm điện năng, đồng hành cùng bạn đi tới nhiều nơi, trải nghiệm nhiều hơn nhé!

 

DKBike - thương hiệu sản xuất  xe đạp điện, xe máy điện thuộc sở hữu của Công ty TNHH MTV Xe điện DK Việt Nhật, hãng xe uy tín và bán chạy nhất - Chuyên sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu các sản phẩm xe điện tại Việt Nam. 

 

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 5