Muốn xe điện có thể đi được xa cần lưu ý những điều gì | DKBike | DK

Hướng dẫn

Muốn xe điện có thể đi được xa cần lưu ý những điều gì

Cập nhật: 16/11/2019

Để đi được xa, bạn cần chú ý tới một số yếu tố ảnh hưởng tới quãng đường di chuyển như sau: 

Địa hình đoạn đường di chuyển

Điều dễ nhận thấy, nếu bạn di chuyển xe trên địa hình đẹp thì điện năng tiêu thụ cho quá trình di chuyển cũng được tiết kiệm hơn. Ngược lại, nếu quãng đường bạn đi địa hình xấu, ghồ gề hay phải leo dốc liên tục thì điện năng sẽ bị tiêu tốn khá nhiều. Điều này giải thích lý do trong một số trường hợp bạn đang leo dốc mà xe bị dừng lại lưng chừng.

Những đoạn đường có địa hình đẹp sẽ làm cho quá trình di chuyển tiêu thụ điện năng thấp hơn

Trọng lượng chiếc xe

Đây là yếu tố bạn có thể nhìn thấy ngay bằng mắt thường. Nếu chiếc xe của bạn càng nặng thì tốc độ đi càng chậm lượng điện cũng hao tốn nhiều hơn so với chiếc xe có trọng lượng nhẹ.  Việc trọng lượng xe phụ thuộc chủ yếu và khung xe, ắc quy. Trung bình mỗi chiếc xe điện hiện nay có trọng lượng khoảng 70 – 90kg, một số dòng xe đạp điện thì có trọng lượng nhẹ hơn, vào khoảng 56kg. Do đó xe đi nhẹ, lướt êm và dĩ nhiên quãng đường cũng xa hơn đáng kể. Các dòng xe máy điện thường có trọng lượng nặng nên thường sử dụng nhiều bình ắc quy và bình có dung lượng lớn hơn.

 

Trọng lượng xe càng nặng thì tốc độ đi càng chậm lượng điện cũng hao tốn nhiều hơn so với chiếc xe có trọng lượng nhẹ

 

Ắc quy xe điện

Ắc quy được ví như “trái tim” của xe điện. Đây là bộ phận quan trọng nhất để cho phép quãng đường xe điện đi được là bao xa. Ắc quy có dung lượng càng lớn thì quãng đường mà xe đi được càng xa và tích điện cho quãng đường đi được lâu hơn.Trên các dòng xe điện hiện nay chủ yếu phổ biến là loại ắc quy 12A và 20A. Với khoảng 5 bình ắc quy 20A trên xe điện DKBike có thể cho quãng đường đi tới 100km nếu mọi điều kiện ngoại cảnh đều thuận tiện.

Ắc quy chuyên dụng cho xe điện Chao Wei được nhập khẩu và phân phối bởi DKBike

Vận tốc khi di chuyển của xe điện

Để đáp ứng được vận tốc nhanh tới mức tối đa mà bạn mong muốn ở xe điện thì chắc chắn năng lượng cho chi phí cho vận tốc đó cũng cần nhiều hơn so với việc di chuyển bằng vận tốc giới hạn cho phép. Nếu đi theo đúng vận tốc mà DKBike đưa ra cho bạn thì chắc chắn quãng đường cho mỗi lần sạc xe cũng sẽ tối ưu nhất mà bản chất mỗi xe có thể đạt được. Sử dụng xe điện với tốc độ càng lớn thì quãng đường đi được sẽ càng giảm.

 

Như vậy cũng có những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quãng đường di chuyển trong 1 lần sạc của xe điện. Bạn hãy chú ý những thông tin, cách sử dụng xe an toàn hiệu quả để luôn có quãng đường di chuyển tối ưu nhất nhé!

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 5