Những ưu và nhược điểm của mua trả góp xe điện bạn cần phải biết

Hướng dẫn

Những ưu và nhược điểm của mua trả góp xe điện bạn cần phải biết

Cập nhật: 06/09/2018

 “Có nên mua trả góp hay không” là băn khoăn của nhiều khách hàng có nhu cầu mua trả góp xe điện. Và chỉ khi hiểu rõ ưu và nhược điểm của loại hình này thì khách hàng mới dễ dàng ra quyết định hơn. Sau đây là một số đánh giá về hình thức thanh toán này, bạn có thể tham khảo thêm trước khi đưa ra quyết định:

Ưu điểm trả góp xe điện

1. Chỉ cần trả trước một phần tiền, có xe mang về ngay

Với một số tiền trả trước ban đầu trong khoảng từ 20-70% giá trị của chiếc xe đạp điện, khách hàng lựa chọn mua trả góp sẽ nhanh chóng sở hữu ngay một chiếc xe có chi phí từ 9 – 19 triệu đáp ứng ngay nhu cầu đi lại nếu chưa đủ tiềm lực về kinh tế. Trong khi đó nếu như muốn trả toàn bộ giá trị sản phẩm thì sẽ phải tiết kiệm tiền hoặc vay mượn gia đình bạn bè…
Đặc biệt, khi mua xe đạp điện trả góp, bạn vẫn được hưởng toàn bộ các chính sách khuyến mãi, bảo hành, hậu mãi và các ưu đãi khác khi mua xe điện trả hết toàn bộ số tiền mua xe

2. Đơn giản nhanh chóng

Thủ tục mua trả góp trước đây rất phức tạp, nhưng ngày nay, công nghệ ngày càng phát triển đã thu ngắn thời gian, giảm thiểu các thủ tục kê khai. Khách hàng mua trả góp xe điện sẽ không phải chứng minh qua nhiều khâu như trước. Việc mua hàng trở nên thoải mái và dễ “như ăn kẹo”.

Các giấy tờ cần thiết cho việc mua hàng trả góp xe điện sẽ tùy thuộc vào giá trị sản phẩm muốn mua, hoặc dựa trên yêu cầu của từng công ty tài chính khác nhau. Các giấy tờ cần cho thủ tục trả góp cũng rất đơn giản như số điện thoại, địa chỉ cùng các loại giấy tờ như giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe, v.v.., thậm chí chỉ cần một hóa đơn điện/nước/Internet là đã xong thủ tục.

So sánh với thủ tục vay của ngân hàng thì thủ tục mua trả góp đơn giản và linh hoạt hơn rất nhiều. Với hình thức vay vốn ngân hàng, khách hàng phải tới tận ngân hàng nơi vay để chứng minh thu nhập mà còn phải cung cấp nhiều loại giấy tờ khác nhau, cả bản gốc và các bản đã công chứng. Trong khi đó, với hình thức mua trả góp này khách hàng có thể đăng ký qua mạng, nhân viên công ty tài chính tới tận nhà để lấy hồ sơ.

Sau khi hoàn thiện thủ tục, khách hàng muốn tới cửa hàng nhận hàng trực tiếp hay đề nghị mang hàng tới tận nhà cũng đều được chấp nhận.

3. Linh hoạt thời gian hoàn tiền nợ

Phụ thuộc vào điều kiện hoàn cảnh cá nhân mà khách hàng có thể lựa chọn thời gian hoàn trả tiền nợ một cách linh hoạt, trong khoảng từ 6 tới 12 tháng.

4. Chương trình trả góp lãi suất 0%

Hiện nay các công ty tài chính có rất nhiều chính sách cạnh tranh mà người tiêu dùng sẽ là người hưởng lợi. Một trong những chính sách đó là ưu đãi trả góp với 0% lãi suất. 

Khi bạn chọn hình thức trả góp lãi suất 0%, bạn sẽ phải trả trước 40%-50% tùy giá trị máy, số tiền còn lại chia đều để trả trong 6 tháng, không mất thêm khoản lãi suất nào. Nếu có chỉ là 1 khoản phí nhỏ là chi phí hỗ trợ sản phẩm và chuyển khoản hàng tháng mà thôi!

Hạn chế của trả góp xe điện

1. Phải trả số tiền cao hơn giá trị thực tế của món hàng

Đây là điều hiển nhiên vì khách hàng sẽ phải trả cả gốc và lãi suất hàng tháng. Đối với những chiếc xe có giá trung bình thì không sao, nhưng đối với những chiếc xe điện giá cao thì cũng là "cả một vấn đề" đối với lãi suất.

Tuy nhiên, đó là đối với hình thức trả góp thông thường 

2. Phải trả tiền định kỳ

Đây là điều hiển nhiên thứ hai. Trong các hợp đồng mua trả góp được ký kết đều có điều khoản nêu rõ mức phí phạt khi đóng tiền hàng tháng không đúng thời gian đã cam kết. Điều này khá bất tiện vì nhiều khách hàng bận rộn thường quên và trả chậm hơn nên phải đóng mức phí phạt khá cao, tùy theo giá trị sản phẩm mua trả góp, thông thường là từ 300-700.000VNĐ/tháng. Ngoài ra, nếu như muốn thanh lý hợp đồng, khách hàng cũng phải trả phí phạt. Mức phí phạt phụ thuộc vào dư nợ gốc và số tháng khách hàng trả trước hạn.

Những khách hàng thường xuyên để bị nhân viên tài chính gọi điện nhắc nhở nộp tiền hàng tháng hoặc quỵt tiền cũng sẽ bị xếp vào nhóm nợ xấu, mất cơ hội được mua trả góp nếu như còn có nhu cầu.

Có những người chấp nhận các hạn chế của việc trả góp để nhanh chóng được sở hữu món hàng mình ao ước. Nhưng nhiều người khác cho rằng số tiền lãi và chi phí phạt của việc mua trả góp quá cao, không nên tham gia. Vậy nên khi tham gia mua trả góp, khách hàng cần có sự nghiên cứu và cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định riêng phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của mình.

Dù có một số nhược điểm như vậy nhưng chúng ta cũng không thể hoàn toàn phủ nhận những ưu điểm mà hình thức trả góp mang lại cho chúng ta. Đối với những khách hàng không có điều kiện trả dứt điểm sẽ có cơ hội sở hữu một chiếc xe điện ưng ý mà không cần phải chờ đợi bằng việc mua trả góp.

Tuy nhiên, như những lời khuyên ở trên, để đảm bảo lợi ích của mình, thì khách hàng muốn sở hữu xe điện trả góp phải tính toán kĩ lưỡng, đọc kĩ các điều khoản hợp đồng và nên thăm dò, so sánh giá cả và lãi suất các đại lý, vì cùng một mẫu xe nhưng mỗi nơi lại có một mức giá và chính sách trả góp khác nhau.

DKBike


Sản phẩm hiện có mặt tại hơn 500 cửa hàng, showroom, đại lý chính thức của DKBike trên toàn quốc. Danh sách các đại lý chính hãng của DKBike: https://dkbike.vn/tim-kiem-showroom-dkbike-nang-cao

Để tìm hiểu thêm thông tin, tính năng, hình ảnh về các dòng xe điện khác của DKBike, vui lòng truy cập https://dkbike.vn hoặc https://xedien.com.vn hoặc gọi tới hotline: 0901580209, email CSKH: hotro@DKBike.vn .

DKBike tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam phổ cập xe điện về thị trường Việt Nam bằng việc nhập khẩu và phân phối các sản phẩm xe điện nhập khẩu nguyen chiếc với chất lượng cao. Từ 2017, với việc DKBike khánh thánh và vận hành nhà máy lắp ráp với quy mô bậc nhất tại Việt Nam đã nâng tỷ lệ nội địa hóa lớn hơn và tiêu chuẩn chất lượng linh kiện đạt chuẩn có thể so sánh tương đương với nhóm sản phẩm xe máy chạy xăng hiện nay.

Với hơn 300 mã hàng hóa và linh kiện nhập khẩu được lắp ráp hoàn thiện tại Nhà máy, các sản phẩm được phân phối rộng rãi tại gần 1,000 đại lý, showroom DKbike chính hãng trên toàn quốc. DKBike tự hào sở hữu các dòng sản phẩm bán chạy nhất thuộc mỗi phân khúc, có thể kể đến như Xe máy điện DK RomaS, Xe đạp điện DK Samurai, DK Xman One, DK Mumar 133GS, .. với thị phần dẫn đầu tuyệt đối gần 60% của các kiểu dáng xe máy điện cỡ lớn và kiểu dáng xe đạp điện 2 yên liên tục trong 2 năm 2016 và 2017.

Xem thêm thông tin một số sản phẩm xe điện bán chạy nhất của hãng trong hè này:

Xe máy điện DK Mumar 133GS/ GSi giá bán từ 13,9 triệu đồng.

Xe máy điện DK Luxury giá bán từ 15,5 triệu đồng.

Siêu phẩm Xe máy điện DK Aima Mine Plus giá bán từ 18,2 triệu đồng.

 

Xe đạp điện DK TRON, DK Zipp và Miku Max giá bán từ 9,8 triệu đồng.

Xe máy điện DK Xman One giá bán từ 14,5 triệu đồng.

 

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 5