XE ĐIỆN LÂU NGÀY KHÔNG SỬ DỤNG, CẦN BẢO QUẢN NHƯ THẾ NÀO?

Hướng dẫn

XE ĐIỆN LÂU NGÀY KHÔNG SỬ DỤNG, CẦN BẢO QUẢN NHƯ THẾ NÀO?

Cập nhật: 07/08/2020

Vì nhiều lý do như đi công tác dài ngày, cần di chuyển bằng một phương tiện giao thông khác hay thậm chí là bị hạn chế đi lại, bạn buộc phải để không xe điện trong một thời gian dài. Trong trường hợp này, phải bảo quản như thế nào để xe luôn mới và sẵn sàng hoạt động khi cần thiết là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm. DKBike xin thông tin tới bạn 4 điều cần làm để bảo quản xe điện lâu ngày không sử dụng!

Chọn nơi để xe

Khi buộc phải để không xe điện lâu ngày, hãy chọn nơi thoáng mát, khô ráo để đỗ xe. Tránh để xe ở những nơi ẩm thấp vì hơi ẩm có thể gây rỉ sét một số bộ phận xe, cũng cần tránh để xe điện tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nên đỗ xe trong nhà, nơi có sàn vững chắc, không nghiêng dốc, dựng chân chống đứng khi cất giữ xe để bánh sau không bị đè nặng liên tục, đồng thời giúp cho hệ thống giảm xóc không bị hư hỏng. 

 Khi cất giữ nên dựng chân chống để bánh sau không bị đè nặng liên tục 

 

Vệ sinh xe 

Trước khi cất giữ xe bạn nên vệ sinh xe thật sạch. Đưa xe tới các địa chỉ uy tín để được vệ sinh, làm sạch bùn đất bám ở lốp, khung, vành xe,… Sau khi xe được rửa sạch bạn nên trùm áo xe, tránh bụi bặm. Có thể xịt bảo vệ, bọc các bộ phận bằng kim loại, cao su để tránh tình trạng cao su chảy, kim loại han gỉ, mất thẩm mỹ. 

 

 Trước khi cất giữ, xe điện cần được vệ sinh kỹ càng

www.nguoiduatin.vn

 

Bảo quản pin

Với xe điện, sạc quá thường xuyên, sạc quá lâu, để cạn pin đều gây hại đến chất lượng, tuổi thọ pin. Khi cất trữ xe, bạn nên duy trì pin ở mức 50 - 70%. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải kiểm tra thường xuyên tình trạng pin. Tránh tuyệt đối việc cất giữ xe sau khi sạc đầy 100%, xe rất dễ bị phồng, chai pin. Tương tự, đem xe cất khi xe hết điện sẽ dẫn đến tình trạng hỏng pin, kiệt điện, chết bình. 

Nên thường xuyên kiểm tra và duy trì pin ở mức 50-70% khi cất giữ xe

 

Bảo quản acquy

 Nên tháo bình acquy nếu không sử dụng xe điện trong một thời gian dài 

 

Cũng giống với pin, acquy cũng nên được duy trì tình trạng 50-70% điện năng để bảo đảm chất lượng, tuổi thọ. Khi không hoạt động trong khoảng thời gian dài, tốt nhất bạn nên tháo bình ắc-quy ra khỏi xe và cất giữ ắc quy ở nơi khơi ráo. Trong trường hợp không muốn tháo bình ắc-quy bạn cần thường xuyên kiểm tra tình trạng acquy và sạc khi cần thiết. Điều này đảm bảo xe sẽ sẵn sàng hoạt động khi cần. 

Trên đây là những bước cần lưu ý để bảo quản xe điện khi không sử dụng. DKBike mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng và bảo quản xe điện. 

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 5