LƯU Ý KHI BẢO DƯỠNG XE ĐIỆN CHO DỊP TẾT TRỌN VẸN

Kỹ thuật

LƯU Ý KHI BẢO DƯỠNG XE ĐIỆN CHO DỊP TẾT TRỌN VẸN

Cập nhật: 09/01/2021

Mỗi dịp Tết đến, chắc hẳn ai cũng có nhu cầu đi xe điện chúc tết, đi chơi cùng bạn bè. Đi chơi tết mà xe bị trục trặc thì vừa phiền phức vừa mất hứng. Vì vậy hãy tranh thủ đưa xe điện đi “kiểm tra sức khoẻ" để có một cái Tết trọn vẹn và yên tâm hơn bạn nhé.

 

HẬU QUẢ CỦA VIỆC KHÔNG BẢO DƯỠNG XE ĐIỆN

Thứ nhất, nếu không bảo dưỡng xe thường xuyên, an toàn của người lái xe không được đảm bảo, đặc biệt nguy hiểm hơn là xe trục trặc, hỏng hóc khi đang đi với tốc độ cao

Thứ hai, bạn sẽ không nắm được tình hình sức khoẻ ắc quy để điều chỉnh kịp thời trong khi chi phí thay mới ắc quy cao. Tương tự, các linh kiện đáng ra có thể xử lý kịp thời cũng phải thay mới phụ kiện, sửa chữa tốn kha khá tiền của.

Theo lời khuyên của phần lớn hãng xe, Xe điện cần được bảo dưỡng ít nhất 6 tháng một lần, nếu bạn đã quá lâu rồi không bảo dưỡng xe thì Tết hãy làm ngay.

LƯU Ý KHI BẢO DƯỠNG XE ĐIỆN

1. Đánh bóng, lau chùi

Không những làm đẹp và mới người bạn đồng hành, giúp chúng ta tự tin “cưỡi” xế chơi Tết; lau chùi xe ngăn chặn bụi bẩn lọt và động cơ, các mấu kết nối, hay điện cực của ắc quy, giúp xe không hỏng vặt.

2. Bảo dưỡng Ắc quy

 

Ắc quy là “nguồn sống” của xe điện nên bạn cần đặc biệt lưu tâm để xe vận hành êm ái và chạy bền nhất có thể. Hãy kiểm tra các mấu nối ắc quy xem có lỏng, hay không, ắc quy đã có hiện tượng phồng chưa và có khả năng sử dụng bao nhiêu thời gian nữa. Ngoài ra các điện cực của ắc quy cũng phải giữ sạch tuyệt đối để tránh bị mô -ve.

Tuổi thọ trung bình của ắc quy là từ 1 - 3 năm, nhưng nếu bảo dưỡng thường xuyên và sử dụng đúng quy trình thì có sử dụng rất lâu và bền bỉ.

 

3. Kiểm tra tay ga

 

Lỗi thường thấy như xe có điện, sáng đèn nhưng vặn ga không đi chính là từ tay ga mà ra. Hãy kiểm tra dây tay ga xem có bị đứt hay không thì nối lại, nếu hỏng thì cần tiến hành thay thế.

 

4. Sửa chữa, thay mới linh kiện

 

Linh kiện như đèn, hay xi nhan cũng ảnh hưởng tới an toàn khi tham gia giao thông nên hãy thường xuyên kiểm tra chúng.

Kiểm tra xem nếu linh kiện sắp hỏng để có phương án xử lý kịp thời hoặc còn quá cũ thì nên thay mới. Đừng lười đi bảo dưỡng để xảy ra trường hợp đáng tiếc như hỏng hẳn, chỉ còn cách thay mới bạn nhé. Trước thay linh kiện, tốt nhận bạn nên tham khảo trước bảng giá để lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình

 

5. Kiểm tra, thay xăm lốp

 

Đây là công đoạn nhất định phải làm để bảo đảm an toàn cho chính bạn và người thân. Việc di chuyển với tốc độ cao mà xe thủng xăm hay đi trời mưa mà lốp xe không đủ ma sát sẽ dẫn đến tai nạn bất kỳ lúc nào.

Vì thế, trong quá trình sử dụng cần kiểm tra xăm lốp và thay lốp chính hãng nếu cần thiết. Theo lời khuyên của các nhà sản xuất, thời điểm tốt nhất để thay xăm lốp là 6 tháng một lần và thường xuyên kiểm tra để xe hoạt động với trạng thái tốt nhất.

 

6. Kiểm tra phanh xe

 

Sau một thời gian sử dụng, phanh xe sẽ bị mòn dẫn đến hiện tượng không ăn. Chưa kể hiện tượng bó phanh sẽ làm hao điện trong quá trình sử dụng. Vì vậy hãy cẩn thận kiểm tra bộ phận này để đi xe an toàn và bền bỉ hơn.

 

7. Chọn nơi bảo dưỡng uy tín: 

 

Đây là điều kiện để xe được chăm sóc tỉ mỉ và thay linh kiện chính hãng. Môt lựa chọn được nhiều người dùng tin tưởng hiện nay là DKBike - thương hiệu lớn với hệ thống đại lý rộng khắp cả nước.

Hệ thống cơ sở rộng là điểm tiện lợi để việc bảo dưỡng thuận tiện và không tốn công sức. Ngoài ra chúng ta có thể yên tâm với tay nghề của nhân viên kỹ thuật cũng như dịch vụ của các thương hiệu lớn.

 

Tết đã gần kề, hãy bảo dưỡng xe điện của bạn để có trải nghiệm chơi Tết thật đã, thật hết mình không lo trục trặc giữa chừng. Các bạn có thể tham khảo dịch vụ bảo dưỡng, bảo hành xe điện uy tín tại DKBike. Thu xếp mang xe đi “kiểm tra sức khoẻ" càng sớm càng tốt để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt nhất!

 

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 5