3 LỖI THƯỜNG GẶP Ở XE ĐẠP ĐIỆN VÀ CÁCH XỬ LÝ

Những câu hỏi thường gặp

3 LỖI THƯỜNG GẶP Ở XE ĐẠP ĐIỆN VÀ CÁCH XỬ LÝ

Cập nhật: 25/09/2018

Xe đạp là phương tiện đi lại tiện dụng và thân thiện với môi trường, nhưng trong quá trình sử dụng, xe đạp điện gặp phải một số vấn đề và hỏng hóc, khiến người dùng không biết cách phải xử lý ra sao vì đôi khi khá khó khăn để kiếm được cửa hàng sửa chữa xe đạp điện.

Để bạn không bị khó khăn trong việc xử lý với chiếc xe đạp điện gặp vấn đề, dưới đây DKBike tổng hợp những lỗi thường gặp cũng như cách xử lý để bạn có thể dùng khi chiếc xe đạp điện của bạn “đổ bệnh”


 

Đèn xe đạp điện vẫn sáng mà xe không chạy

Việc đèn xe đạp điện vẫn còn sáng mà xe không chạy thì có thể do một số lỗi như sau:

– Bình điện yếu hết tuổi thọ.

Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn cần thay bình điện mới, tùy vào từng mẫu xe thì bạn phải thay pin hoặc thay bình ắc quy mới

– Hỏng hoặc lỗi tay ga

Trong trường hợp này, đương nhiên là bạn cần thiết phải thay tay ga mới cho chiếc xe đạp điện của bạn.

– Tay phanh ngắt điện bị lỗi.

Có thể là trong quá trình dừng xe, bạn chưa nhả hết phanh ra, vì thế bạn cần nhả cả 2 tay phanh hết cỡ ra và khởi động lại xe đạp điện.

– Các lỗi khác: ngoài các nguyên nhân chính trên đây, sẽ có thể có nhiều tác nhân khiến đèn xe đạp điện vẫn sáng nhưng xe không khởi động được, và một trong những lỗi có thể kể đến như: động cơ có vấn đề, bảng điều khiển bị hỏng,…bạn cần mang tới trung tâm bảo hành hoặc đại lý uy tín để sửa chữa

Đèn xe đạp điện không sáng và xe không chạy

Trong trường hợp xe đạp điện “tắt ngấm” như thế thì nguyên nhân có thể là do:

– Giắc cắm và các điểm kết nối giữa các bộ phận bị tuột hoặc đứt

Khi đó, bạn cần kiểm tra lại tất cả các điểm nối giữa các bộ phận, cắm lại giắc cắm để đảm bảo không có bộ phận nào bị tuột hoặc đứt dây kết nối.

– Cầu chì xe đạp điện bị đứt

Khi cầu chì xe đạp điện bị đứt, bạn cần dùng 1 đoạn dây điện nhỏ đấu lại để tiếp tục chạy, sau đó, tìm mua dây cầu chì xe đạp điện tại các cửa hàng, đại lý để đấu nối lại.

Xe đạp điện bị nhảy aptomat

Có thể trong quá trình hoạt động, khiến attomat bị nhảy, và do đó, xe đạp điện bị tắt điện, bạn kiểm tra lại để đảm bảo rằng attomat xe điện đang ở chế độ “ON”

– Ổ khoá điện bị chập chờn

Bạn cố gắng bật đi bật lại khi nào được thì thôi sau đó đến cửa hàng xe đạp điện để sửa hoặc thay ổ khoá điện mới.

– Hỏng bình điện

Đương nhiên là khi đó bạn cần phải thay mới bình điện mới cho chiếc xe đạp điện của bạn.

Sạc điện không vào

Việc sạc điện không vào sẽ khiến xe đạp điện bị cạn kiệt năng lượng và không thể hoạt động tiếp tục, do đó, khi sạc điện không vào coi như xe điện cũng không sử dụng được. Nguyên nhân sạc điện xe đạp điện không vào có thể là dó:

– Sạc điện xe đạp điện bị hỏng

– Các kết nối trong xe điện hoặc ắc quy, sạc bị đứt

– Ắc quy/ pin xe đạp điện đã sử dụng lâu và hỏng

Trên đây là một số lỗi thường gặp với xe đạp điện, mong rằng với các thông tin này bạn đã cho mình những giải pháp để xử lý khi xe đạp điện gặp vấn đề.

DKBike

 

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6