4 điểm cơ bản cần nhớ khi sử dụng xe đạp điện

Những câu hỏi thường gặp

4 điểm cơ bản cần nhớ khi sử dụng xe đạp điện

Cập nhật: 08/04/2017

Tại Việt Nam, xe đạp điện đang dần chiếm lĩnh một thị trường lớn do đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng, tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng xe dạp dien đúng cách, sao cho xe dùng được lâu và ít hư hỏng. Sau đây, DKBike sẽ chia sẻ với các bạn một số điểm cơ bản cần nhớ khi sử dụng xe đạp điện nhé.

Quan tâm tới việc giữ vệ sinh cho xe

Nếu bạn nghĩ rằng xe đạp điện là không cần rửa và không được rửa thì đó là quan niệm sai lầm. Một cách khoa học mà nói, bạn cần thường xuyên quan tâm tới việc vệ sinh chiếc xe của mình. Với những chỗ tích điện thì bạn chỉ nên dùng khăn ướt lau qua, còn với những bộ phận còn lại, bạn có thể khéo léo dùng nước để rửa. Việc vệ sinh là rất quan trọng tránh việc để lâu ngày, buị bẩn hoặc nước mưa có thể làm oxi hóa xe của bạn.

Xe máy điện Giant M137S - Model xe máy điện nhập khẩu mới nhất năm 2017

Lưu ý khi sạc điện ắc quy

Đối với xe đạp điện thì bính ắc quy là quan trọng nhất. Khi mua xe tại những cửa hàng uy tín như DKBike bạn sẽ luôn được hướng dẫn tận tình về cách sử dụng, bảo quản ắc quy sao cho tốt. Thứ nhất, bạn không nên cắm sạc ngay sau khi vừa chạy xe về, đồng thời cũng đừng cố đi xe đến khi hết kiệt điện mới sạc, vì như thế sẽ rất nhanh làm chai/phồng pin/ắc quy xe. Thứ hai, chỉ rút điện khi đã sạc đầy và nếu bạn không sử dụng xe trong một thời gian dài thì cũng nên sạc thường xuyên cho xe khoảng 10 ngày/lần nhé.

Bảo quản xe ở nơi như thế nào

Vì xe có ắc quy điện , vì vậy bạn tránh vậy va chạm mạnh hoặc làm đổ xe, việc này có thể khiến chập/cháy ắc quy. Ngoài ra cũng không được để xe dưới trời nắng nóng quá lâu hoặc ngoài trời mưa bão, các yếu tố này đều có thể gây hại cho ắc quy.

Xe đạp điện DK JUNO - Một sản phẩm xe đạp điện nhập khẩu từ Yadea

Chú ý bảo dưỡng xe thường xuyên

Vì cũng có động cơ nên xe điện cũng cần được bảo dưỡng định kỳ như các loại phương tiện giao thông khác. Tốt hơn hết, bạn nên chọn những đại lý xe đạp điện uy tín, xe đạp điện chính hãng như DKBike để luôn được cung cấp miễn phí dịch vụ này. Điều này là rấy quan trọng cho xe điện của bạn, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6