5 LƯU Ý SỬ DỤNG XE ĐIỆN ĐỂ ĐI ĐƯỢC QUÃNG ĐƯỜNG XA.

Những câu hỏi thường gặp

5 LƯU Ý SỬ DỤNG XE ĐIỆN ĐỂ ĐI ĐƯỢC QUÃNG ĐƯỜNG XA.

Cập nhật: 14/07/2020

“Để sử dụng xe điện đi được quãng đường xa nhất thì cần lưu ý điều gì” là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nhất là những người có nhu cầu muốn mua được 1 chiếc xe điện phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Ngay bây giờ, hãy cùng DKBike giải đáp câu hỏi trong bài viết dưới đây. 

Acquy xe điện có dung lượng lớn.

Acquy vốn được xem là trái tim của xe điện, vì vậy luôn được quan tâm và chăm sóc đặc biệt nhất. Đây cũng chính là bộ phận quan trọng cho phép xe điện đi được bao xa. Acquy có dung lượng càng lớn thì quãng đường mà xe đi được càng xa và tích điện cho quãng đường đi được lâu hơn. Đặc biệt, năm 2020 này DKBike  “trình làng” hai dòng acquy cao cấp mới dành riêng cho xe đạp - xe máy điện, sở hữu trọng lượng nhẹ nhưng công suất “khủng” và độ bền vượt trội. 

Dòng acquy cao cấp của DKBike

Địa hình di chuyển bằng phẳng.

Thực tế cho thấy, nếu người lái di chuyển xe điện trên địa hình mượt đẹp thì điện năng chi phí cho quá trình di chuyển cũng được tiết kiệm hơn. Ngược lại, nếu quãng đường di chuyển quanh co hay đường xấu có ổ gà, người lái sẽ phải lên ga không đều và điều này sẽ làm hao tốn điện năng nhiều hơn.  

Vận tốc di chuyển không quá cao.

Việc di chuyển với tốc độ quá cao cũng phần nào ảnh hưởng đến quãng đường xe đi được. Nếu đi đúng vận tốc mà nhà sản xuất đưa ra thì xe sẽ di chuyển được quãng đường xa tối ưu nhất.   

Bảo dưỡng xe định kỳ.

Cũng giống như con người, xe đạp điện xe máy điện cũng được bảo dưỡng thường xuyên. Xe điện của bạn sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện các chi tiết hao mòn như trục xe, các khớp nối, lốp xe,...dẫn đến không đảm bảo chức năng làm việc của xe. Do vậy, khi xe được bảo dưỡng thường xuyên sẽ khắc phục được các lỗi trên, giúp xe di chuyển quãng đường xa tối ưu nhất.

Xe càng chở nhẹ càng đi được xa.


Xe càng chở nhẹ sẽ đi được quãng đường càng xa.

Xe đạp điện không nên chở quá tải, việc chở quá nặng không những làm xe di chuyển nặng mà còn điện năng hao tốn nhiều hơn, ảnh hưởng đến quãng đường di chuyển của xe. 

Hy vọng với những chia sẻ trên của  DKBike sẽ giúp bạn khắc phục được những yếu tố gây ảnh hưởng đến quãng đường di chuyển của xe. Chúc bạn có những chuyến hành trình hoàn hảo và an toàn!

 

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6