5 NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN XE MÁY ĐIỆN CHẾT MÁY & KHÔNG LÊN ĐIỆN

Những câu hỏi thường gặp

5 NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN XE MÁY ĐIỆN CHẾT MÁY & KHÔNG LÊN ĐIỆN

Cập nhật: 30/07/2020

Hiện nay, xe máy điện là phương tiện di chuyển được nhiều người lựa chọn vì những ưu điểm vô cùng vượt trội. Tuy nhiên, để có những trải nghiệm lưu thông an toàn và thoải mái nhất, người sử dụng cần tự trang bị kiến thức cơ bản về xe máy điện. Cùng DKBike tìm hiểu 5 nguyên nhân thường gặp nhất khiến xe máy điện của bạn “đình công” và cách khắc phục nhé!

Jack cắm kết nối, cầu chì xe điện bị đứt

Nguyên nhân: 

Jack cắm kết nối từ xe đến bình điện bị tuột, lỏng, đứt sẽ khiến xe bị mất điện đột ngột. Cầu chì xe điện bị đứt hoặc bị cháy cũng gây ra trường hợp tương tự. 

Cách khắc phục: 

Nếu gặp phải tình trạng xe không lên điện, xe bị ngắt điện đột ngột, bạn cần kiểm tra toàn bộ hệ thống điện của xe, từ jack cắm điện đến cầu chì. Dừng sử dụng ngay nếu kiểm tra thấy các jack cắm điện bị sứt hoặc đứt, cầu chì xe điện không còn khả năng sử dụng.

 

Xe máy điện bị ngấm nước

Nguyên nhân: 

Xe bị vào nước (do đi vào khu vực nước sâu, bị ngã nước) sẽ khiến nước ngấm vào các bộ phận hoạt động chính như tay ga, tay phanh và jack cắm điện khiến xe chết máy, không đi được dù điện năng vẫn còn nhiều. 

Các sản phẩm của DK Bike đều được nâng cấp tối đa khả năng chống nước

Cách khắc phục: 

Trường hợp xe bị chết máy do bị ngấm nước, ngay lập tức tháo pin (acquy) ra khỏi xe. Sau đó dùng khăn khô lau sạch các bộ phận dính nước, nghiêng xe để nước thoát ra (áp dụng cho trường hợp bị thấm nước nặng).

Các dòng xe đạp điện, xe máy điện của DKBike hiện nay được nâng cấp khả năng chống nước với tiêu chuẩn công nghệ tối ưu giúp người sử dụng luôn yên tâm và an toàn khi lưu thông trong tất cả các điều kiện thời tiết. 

 

Aptomat tự ngắt

Nguyên nhân: 

Với một số dòng xe, aptomat sẽ tự động ngắt khi nguồn điện không ổn định hoặc quá tải. Lúc này, aptomat ngắt cả nguồn điện của xe.  

Cách khắc phục: 

Tìm vị trí aptomat xe điện (thường nằm ở trong cốp xe) với hình dạng công tắc ON/OFF. Bật aptomat về trạng thái ON để xe máy điện được cấp điện trở lại.

 

Ổ khóa điện bị hư

Nguyên nhân: 

Sau một thời gian sử dụng, ổ khóa điện thường bị ăn mòn, oxi hóa dẫn đến tình trạng tiếp xúc điện kém và khiến xe máy điện không bật lên điện, hệ thống điện chập chờn gây ra hiện tượng tắt, bật đột ngột.

Nhiều cải tiến khóa xe vượt trội trên xe máy điện DK Bike

Cách khắc phục: 

Tháo, kiểm tra các mối tiếp xúc của ổ khóa. Sửa chữa và thay thế kịp thời nếu ổ khóa bị oxi hóa (rỉ sét), dây kết nối ổ khóa có bị đứt, bị bung. 

Để hạn chế tối đa những rủi ro, chức năng khóa trên xe đạp điện, xe máy điện DK Bike có nhiều cải tiến vượt trội: Khóa điện tử có thể điều khiển từ xa cách 50m, khóa bánh tự động khi có chấn động đột ngột, nút chế độ an toàn khi xe có trục trặc kỹ thuật,...

 

Hỏng bình acquy

Nguyên nhân: 

Sau một thời gian bạn gặp phải tình trạng xe chạy yếu, pin báo ảo, thời gian sử dụng thấp và thậm chí tắt máy đột ngột, không lên điện thì rất có thể vấn đề đến từ bình acquy.

Acquy khỏe, ổn định là thế mạnh của xe máy điện DK Bike

Cách khắc phục: 

Kiểm tra điện áp, cường độ dòng điện của bình khi sạc đầy để xác định khả năng sử dụng của bình acquy. Nếu bình acquy bình thường mà những tình trạng trên vẫn xảy ra thì cần phải kiểm tra các đấu mối dây điện trên bình acquy. Nếu có hiện tượng bung, sứt đầu mối, cần tiến hành nối, hàn lại để đảm bảo an toàn. 

Trên đây là 5 nguyên nhân thường thấy dẫn đến sự cố chết máy, không lên điện của xe máy điện và cách xử trí, khắc phục. DKBike mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn, sử dụng và bảo trì xe máy điện.

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6