Bắt bệnh bình ac-quy xe điện và cách xử lý - Xe đạp điện dk bike

Những câu hỏi thường gặp

Bắt bệnh bình ac-quy xe điện và cách xử lý - Xe đạp điện DKBike

Cập nhật: 20/11/2016

Nếu nhắc đến trái tim của một chiếc xe đạp điện thì chắc hẳn chúng ta, những người dùng xe sẽ liên tưởng ngay tới ac-quy. Đây chính là bộ phận quan trọng cung cấp năng lượng cho toàn bộ quá trình hoạt động của xe đạp điện. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ ac-quy và biết được những bệnh thường gặp của nó cũng như cách xử lý? Hãy cùng xe đạp điện DKBike tìm hiểu những thông tin này qua bài viết sau đây nhé.

+ xem thêm: xe đạp điện Hòa Bình

Acquy báo thông số năng lượng điện không đúng thực tế

Trước khi di chuyển, bạn thấy đèn báo năng lượng đã đầy tuy nhiên chỉ sau một quãng đường ngắn thì năng lượng điện của xe đã hết sạch khiến bạn phải dắt bộ xe

Bắt bệnh:  Dấu hiệu trên đây cho thấy bình ac-quy của bạn đã bị lỗi và khả năng hư hỏng là khá cao, nguyên nhân có thể là do thời gian sử dụng xe của bạn đã lâu.

Lời khuyên trong trường hợp này là khi phát hiện bạn cần đem tới các trung tâm bảo hành của thương hiệu xe mà bạn đã mua để được kiểm tra tình trạng và có thể thay bình ac-quy mới

Trường hợp bệnh này có thể xuất hiện một thời gian ngắn sau khi bạn mới mua xe thì nguyên nhân là vì bạn đã mua phải hàng fake, hàng không chính hãng từ thương hiệu khiến cho sản phẩm bị xuống cấp nhanh chóng sau một thời gian ngắn.

Đèn báo bình ac-quy xe điện không hoạt động

Thông thường thì bạn nên sạc điện cho xe khi đèn báo ở mức dưới 20% để bình sạc được bền lâu nhất. Tuy nhiên có trường hợp bạn đã cắm sạc một thời gian nhưng đèn báo của bộ sạc lại không báo tình trạng khiến bạn không biết điện năng của xe như thế nào, để lâu còn khiến cho bình ac- quy bị nóng lên.

Cách khắc phục là bạn cần dừng ngay việc sạc điện và mang tới trung tâm bảo hành để kiểm tra và sửa chữa ngay nhé.

Đồng hồ báo năng lượng của xe đạp điện nhấp nháy liên tục

Trong quá trình di chuyển bạn thấy đèn báo năng lượng cứ nhấp nháy liên tục. Đây là dấu hiệu cho thấy bình ac-quy của bạn đang bị yếu đi do thời gian dùng đã lâu làm khả năng tích điện của bình cũng khá kém.

Cách khắc phục đó là bạn cần mang tới trung tâm bảo hành để kiểm tra và có thể thay thế nếu bình điện đã quá yếu không thể tiếp tục sử dụng.

 

Lịch sử Xe điện DKBike là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối cho thị trường các dòng sản phẩm xe điện chính hãng Việt Nhật, luôn tự hào là thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam.

Chúc các bạn lái xe an toàn!

 

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6