Cách sửa chữa khi xe đạp điện báo không có điện? | Xe điện DK Bike

Những câu hỏi thường gặp

Cách sửa chữa khi xe đạp điện báo không có điện?

Cập nhật: 20/11/2016

Có cơ chế hoạt động nhờ các thiết bị điện tử, vì vậy trong quá trình vận hành xe đạp điện khó tránh khỏi những sự cố hư hỏng các bộ phận điện và một trong những lỗi thường gặp ở xe đạp điện đó là bình điện ac-quy báo không có điện cho xe. Bài viết này, Xe đạp điện DKBike sẽ hướng dẫn cách bạn cách để khắc phục và sửa chữa trong một số trường hợp xe báo không có điện.

Lỗi 1: Lỗi liên quan đến cầu chì trong ac-quy xe đạp điện của bạn.

- Với lỗi cầu chì trong bình ac-quy có thể đã bị cháy dẫn đến hiện tượng đứt mạch điện khiến cho dòng điện vào xe không ổn định thì biện pháp để khắc phục sẽ là thay mới cầu chì.
- Với lỗi do các phần tiếp nối bị lỏng khi chiếc xe máy điện đi qua những đoạn đường không bằng phẳng, xóc gồ ghề…thì biện pháp là đấu nối lại đường dây của các bộ phận đã bị lỏng
- Do chìa khóa bị hỏng, nguyên nhân có thể là nhiều người thường có thói quen treo nhiều đồ lên chùm chìa khóa khiến chìa khó nặng, kéo ổ điện bị sệ và không thể dẫn điện kích hoạt động cơ. Trường hợp này thì bạn cần thay ổ khóa điện mới để sử dụng cho tốt.

Lỗi 2: Lỗi liên quan đến bình điện

Bình điện của xe đạp điện có tuổi thọ nhất định vì vậy nếu bạn đã sử dụng trong một thời gian dài và sạc quá nhiều lần thì bình điện ac-quy của bạn sẽ có nguy cơ hỏng hóc rat cao vì vậy để đảm bảo hoạt động cho xe đạp điện thì bạn nên thay thế một bình điện mới.

Những lưu ý để đảm bảo hoạt động cho xe điện

- Sạc xe đúng hướng dẫn về cách thức và thời gian. Thông thường chỉ nên để số giờ sạc từ 6-8 tiếng.
- Bảo quản xe đạp điện trong những khu vực bóng râm, không nên để xe phơi mưa nắng.
- Hạn chế di chuyển qua địa hình ngập nước để bảo vệ bộ phận bình điện cho xe.
- Lưu ý khi rửa xe tránh nước vào bình điện gây hỏng hóc.

Những sự cố về bình điện khi gặp phải thì cách khắc phục tốt nhất là nên thay mới bình điện để xe có thể hoạt động tốt.

Thương hiệu xe điện Việt Nhật DKBike đã có mặt trên thị trường nhiều năm với uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những bạn đang có nhu cầu sở hữu cho mình một chiếc xe đạp điện.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn mua xe đạp điện tốt nhất nhé!

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6