Đi xe đạp điện có tốn điện không? | DKBike.Vn

Những câu hỏi thường gặp

Đi xe đạp điện có tốn điện không?

Cập nhật: 14/03/2017

Tất nhiên nếu đi xe đạp điện mà tốn điện quá nhiều thì đã chẳng có ai sử dụng nữa. Nhưng trên tư cách là một khách hàng muốn tìm hiểu và mua xe đạp điện, chắc hẳn bạn sẽ phải cân nhắc xem đi xe dap dien có tốn điện không? Và làm thế nào để tiết kiệm điện cho xe nhất cũng như giúp xe bền, đẹp dài lâu.

Trong bài viết này, DKBike sẽ phân tích cho bạn để bạn có một cái nhìn chính xác và khách quan nhất nhé!

Tìm hiểu xe đạp điện, mẫu mã, kiểu dáng và công suất

Trước khi mua xe đạp điện, dù là bất kì loại nào bạn cũng cần tìm hiểu thông tin của nó xem có phù hợp với nhu cầu đi lại của mình không. Dù không phải chuyên gia, bạn cũng vẫn có thể nắm được những thông tin cơ bản mà một chiếc xe đạp điện mang lại.

Xe máy điện DK Yadea Juno mới vừa ra mắt tháng 03/2017

Hầu hết xe đạp điện rất thích hợp để đi trong nội thành thành phố, xe đạp điện chỉ chứa một lượng điện nhất định tùy thuộc vào loại ắc quy/ pin của xe. Ắc quy/ pin có công suất lớn, trữ được nhiều điện năng thì đi được càng lâu và ngược lại. Đa phần các xe đạp điện có thể đi được quãng đường từ 40 – 60 km, bạn có thể sử dụng để di chuyển trong thành phố từ 2 – 3 ngày mới phải sạc một lần. Xe đạp điện cũng rất thích hợp đi đi picnic, dã ngoại vùng ngoại ô.

Tính toán giá điện mà xe đạp tiêu tốn cho một lần sạc

Một lần sạc đầy, một chiếc xe đạp điện cỡ trung bình sẽ tiêu tốn 0,75 số điện (kWh) và có thể đi tới 55km. Để đi được 100km, xe đạp điện sẽ cần sạc gần 2 lần, tương đương với 1,5 số điện. Với tỉ giá điện như hiện nay, chúng ta có thể tính giá điện ở mức 2000đ/kWh. Như vậy khi tính ra chi phí, để đi được 100km, một chiếc xe đạp điện chỉ tiêu tốn chi phí nhiên liệu ở mức 3000đ.

Xe đạp điện DK 18A 2017 phiên bản nâng cấp với nhiều tính năng vượt trội

Chỉ tính riêng tiền nhiên liệu, xe đạp điện tiết kiệm hơn xe máy chạy xăng gấp gần 13 lần cho cùng một độ dài quãng đường.

Đi xe đạp điện có tốn điện không? Câu trả lời là không, mà lại còn rất tiết kiệm và bảo vệ môi trường nữa nhé!

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên, hi vọng đã giúp bạn khỏi cần băn khoăn đi xe đạp điện có tốn điện không nữa rồi. Nếu bạn còn có những câu hỏi, thắc mắc cần giải đáp hoặc tư vấn chọn xe đạp điện phù hợp với tài chính và nhu cầu của bản thân, vui lòng liên hệ đến DKBike. Hotline: 0901580209

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6