Đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm CSGT có quyền phạt?

Những câu hỏi thường gặp

Đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm CSGT có quyền phạt?

Cập nhật: 06/07/2017

Hiện nay, rất nhiều dòng xe dap dien với thiết kế độc đáo, cá tính cùng động cơ an toàn, chắc chắn xuất hiện và trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, một băn khoăn khá lớn là đi XE ĐẠP ĐIỆN có phải đội mũ bảo hiểm không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

xe đạp điện

Xe đạp điện là phương tiện giao thông được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Đi Xe đạp điện có phải đội mũ bảo hiểm không?
Luật giao thông đường bộ, xe đạp & xe đạp điện không bao gồm cả xe máy điện bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm. Nếu có hành vi không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện thì mức phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Cả người điều khiển và người ngồi sau xe đạp điện đều phải đội mũ bảo hiểm. Mức phạt này cũng tương tự với hành vi đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách. Trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông Xe đạp điện dưới 16 tuổi thì người có thẩm quyền có thể tạm giữ phương tiện đến 07 ngày.
Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về quy định mức phạt khi không đội mũ bảo hiểm đối với xe đạp điện tại Điều 8 Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13 tháng 11 năm 2013. Hi vọng bạn hiểu rõ luật giao thông này và vận dụng vào cuộc sống để có thể tham gia giao thông một cách an toàn nhất.

Đi Xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm bị phạt từ 100 -200.000 đồng

Lựa chọn Xe đạp điện DK Bike
Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp xe đạp điện. Tuy nhiên để có thể tìm mua xe đạp điện chất lượng, đẹp, độc thì không phải dễ dàng. Xe đạp điện DK Bike được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Dòng Xe đạp điện tại DK Bike gây ấn tượng với kiểu dáng độc, đẹp với thiết kế thông minh, hoạt động bằng nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường và sức khỏe con người. Chính vì vậy, DK Bike chính là sự lựa chọn tuyệt vời của khách hàng. Sản phẩm tại đơn vị chúng tôi hội tụ đầy đủ các yếu tố tốt nhất như thiết kế, khả năng di chuyển, giá thành hợp lý… Nếu quý khách hàng muốn biết thêm thông tin về sản phẩm xe đạp điện tại DK Bike cũng như tìm hiểu thêm về việc Đi Xe đạp điện có phải đội mũ bảo hiểm không? có thể truy cập tại dkbike.vn. DK Bike hân hạnh là địa chỉ cung cấp Xe đạp điện đáng tin cậy của mọi khách hàng.


 

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6