DK Bike hướng dẫn cách đi xe đạp điện lâu hết điện | xe điện DK Bike

Hướng dẫn

DKBike hướng dẫn cách đi xe đạp điện lâu hết điện

Cập nhật: 20/11/2016

Ngày nay, xe đạp điện, xe máy điện đã và đang trở thành phương tiện giao thông xanh – sạch- đẹp được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, hạn chế của xe điện chính là quãng đường di chuyển sau một lần sạc. Với hạn chế này nếu như các bạn biết đến hướng dẫn cách đi xe đạp điện, xe máy điện lâu hết điện sau đây của DKBike thì chắc chắn sẽ không còn phải quá lo lắng nữa nhé!

Sạc điện cho xe đúng cách

Để chiếc xe điện của bạn có thể đi xa thì bộ phận quan trọng nhất quyết định chính là bình điện ac-quy tích trữ năng lượng của xe điện. Biết cách sạc điện đúng và đầy đủ sẽ giúp bình điện dự trữ được nhiều năng lượng hơn. Tùy từng loại xe đạp điện, xe máy điện sẽ có định mức thời gian sạc điện khác nhau tuy nhiên các bạn nên đi gần hết sau đó sạc đầy bình. Thời gian sạc điện không nên quá dài hoặc quá ngắn.

Sau khi sử dụng cần để nguội khoảng 1 tiếng sau đó mới sạc pin.

Để đảm bảo quá trình sạc tốt nhất thì ngay từ đầu các bạn cần lựa chọn sạc điện chính hãng theo xe.

Khi di chuyển, hạn chế việc thay đổi đột ngột tốc độ xe đạp điện cũng không nên đi quá chậm hay quá nhanh. Tốc độ di chuyển của xe đạp điện nên để ở mức 25-30km/h.  Cố gắng giữ tay ga đều để tránh lãng phí điện năng giúp xe đạp điện di chuyển xa hơn.

Không tải trọng quá nặng

Tải trọng định mức của mỗi loại xe đạp điện là khác nhau và bạn cũng nên tuân thủ theo hướng dẫn này của nhà sản xuất để đảm bảo hoạt động của xe.

Thông thường thì mức tải trọng của xe đạp điện, xe máy điện sẽ trong khoảng 80-140kg. Tuy nhiên cần chú ý là nếu định mức cho xe chở 140kg thì bạn cũng chỉ nên chở trong khoảng  120kg đổ lại vì việc trở quá tải trọng thường xuyên sẽ khiến xe đạp điện bị ì, khó tăng tốc và tốn điện hơn.

Chú ý bảng hiện thị điện năng

Trong quá trình hoạt động của xe thì người dùng cần chú ý đến đèn báo hiển thị năng lượng điện để dự liệu được quãng đường có thể di chuyển. Ngoài ra, việc theo dõi bảng hiện thị năng lượng điện của xe sẽ giúp bạn sạc điện đúng thời điểm.

Với nhiều năm uy tín trong lĩnh vực sản xuất và phân phối xe điện Việt Nhật, xe đạp điện DKBike chính là sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn. Các sản phẩm xe đạp điện tại DKBike phong phú về kiểu dáng thiết kế, mẫu mã và chủng loại cũng như mức giá thành để các bạn có thể thoải mái lựa chọn mẫu xe phù hợp và yêu thích nhất.

Hãy trở thành những người mua sắm thông thái với xe điện DKBike ngay từ hôm nay nhé!

 

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 8