Học sinh, sinh viên sử dụng xe đạp điện, xe máy điện nào cho an toàn

Những câu hỏi thường gặp

Học sinh, sinh viên sử dụng xe đạp điện, xe máy điện nào cho an toàn?

Cập nhật: 17/03/2017

Xe máy thì tắc đường, xe đạp thì quá thô sơ và không đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh, vậy loại phương tiện nào sẽ được các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình trong ngày khai trường đang tới gần?

Trên đường phố Hà Nội hiện nay, có thể dễ dàng quan sát được rất nhiều người sử dụng xe đạp điệnxe máy điện làm phương tiện tham gia giao thông, mà chủ yếu là đối tượng học sinh. Xe điện đang được nhiều học sinh quan tâm bởi sự tiện lợi và thời trang.

Tuy nhiên, việc gia đình phải bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua một chiếc xe điện đồng nghĩa với việc chiếc xe đó phải thực sự tiện ích và an toàn. Hiện nay, xe điện lại càng được nâng tầm bởi sự tiện lợi, bảo toàn sức khỏe cho các em học sinh trên đường tới trường dưới thời tiết nắng mưa thất thường.

Sự an toàn khi tham gia giao thông là điều phụ huynh cân nhắc đầu tiên khi mua xe máy điện cho con cái

Ngoài chất lượng của xe, đi được quãng đường xa hay ngắn thì sự an toàn là một yếu tố rất quan trọng được phụ huynh chú trọng khi chọn mua xe cho con em mình. Anh Toàn – Hà Nội cho biết: “Cháu nhà tôi hiện đang học cấp 3, do công việc bận rộn, tôi không có thời gian để ngày nào cũng đưa đón cháu được. Thú thực giao xe máy cho cháu thì cả gia đình cũng không yên tâm mà để cháu đi xe đạp thì lại “xót” con vất vả, không đảm bảo sức khỏe. Gia đình đã suy nghĩ và quyết định sẽ sắm cho cháu một chiếc xe máy điện. Và vì phải đi 1 mình nên vấn đề tôi quan tâm nhất đó là chiếc xe phải thực sự an toàn. Hiện tôi đang thiên về dòng xe của DK Roma - vừa an toàn, chạy được quãng đường xa lại tiết kiệm”.

Xe máy điện DK Roma mang tới cảm giác an toàn cho người tiêu dùng

Trên xe máy điện DK Roma bộ phận ắc quy được chú trọng hàng đầu và có thiết kế rất an toàn. Ắc quy được bảo vệ bởi lớp vỏ nhựa xe chế tạo từ nhựa ABS cao cấp, có khả năng chịu va đập cực tốt cũng như chống cháy nổ hiệu quả. Sự an toàn khi tham gia giao thông là tiêu chí được các phụ huynh đề cao khi mua xe cho con em và DK Roma đã áp dụng hệ thống phanh đĩa bánh trước, phanh cơ bánh sau trên sản phẩm của mình trong khi phần lớn các dòng xe điện hiện nay vẫn dùng loại phanh cơ cho xe đạp thông thường.

Thực tế cho thấy, với các loại phương tiện di chuyển với tốc độ trên 20km/h thì phanh cơ truyền thống rất nhanh mòn và nguy hiểm cho người sử dụng. Riêng với DK Roma thì độ an toàn lại rất cao khi được trang bị phanh đĩa bánh trước, khi phanh gấp toàn bộ hệ thống điện sẽ ngắt để đảm bảo an toàn cao nhất cho người sử dụng. Xe máy điện tiện lợi, giữ sức khỏe cho các sĩ tử khi đi học nên đang được các bậc phụ huynh đầu tư rất mạnh tay

Chị Hà – Hà Nội cho biết: “Trước đây, cháu nhà tôi hay than phiền phải đạp xe tới lớp học trong trời năng nóng rất mệt, vào học uể oải, khó tiếp thu bài giảng của thầy cô. Sau khi mua xe máy điện chính hãng DK Roma việc đi lại tiện lợi, thời gian tới các lớp học thêm, cháu lại còn có thêm vài chục phút tranh thủ nghỉ ngơi giữa các tiết học nữa. Là phụ nữ nên tôi không quan tâm tới các thông số của xe ra sao nhưng thấy cháu đi học thoải mái, giữ được sức khỏe là tôi yên tâm”.

Với công nghệ ắc quy tiên tiến, chống cháy nổ, an toàn tuyệt đối, DK Roma là dòng xe máy điện có thể đi tới 80 – 90km/ 1 lần sạc. DK Roma với những nỗ lực trong đầu tư và phát triển sản phẩm cùng mức giá thấp nhất sẽ làm nên một “Cuộc cách mạng xanh trên đường phố”.

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6