Hướng dẫn bảo dưỡng xe đạp điện sau khi đi mưa | Xe điện DK Romar

Những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn bảo dưỡng xe đạp điện sau khi đi mưa

Cập nhật: 18/11/2016

Vào mùa mưa bão thì việc di chuyển trong điều kiện thời tiết mưa gió là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, để bảo đảm cho chiếc xe đạp điện của bạn sau khi đi mưa về vẫn có thể hoạt động một cách tốt nhất thì hãy tham khảo bài viết sau đây của hãng xe điện DKBike nhé.

Với đặc trưng hoạt động nhờ năng lượng điện của xe đạp điện thì chắc các bạn cũng hiểu được sự nguy hiểm và những tác hại của thiết bị điện khi gặp nước là như thế nào. Không chỉ là di chuyển qua những quãng đường ngập nước mà ngay cả với hoạt động rửa xe hàng ngày thì các bạn cũng cần đặc biệt chú ý.

Trong nước mưa và các bụi bẩn bám dính trên đường mưa có chứa những tác nhân ăn mòn, gây hoen gỉ cho xe vì vậy sau khi đi mưa về thì các bạn nên vệ sinh sạch sẽ cho chiếc xe máy điện của mình.

Những lưu ý đi xe điện khi trời mưa

-  Che chắn cẩn thận các thiết bị điện của xe như bảng điều khiển, bộ phận tay ga… tránh nước tiếp xúc vào các bộ phận này có thể gây ra ngắt mạch điện dẫn đến việc xe bị dừng hoạt động.

-  Chú ý không di chuyển xe qua địa hình đường ngập nước đến phần trục động cơ của xe vì có thể sẽ khiến cho bình điện ac-quy bị hư hỏng. Nếu bắt buộc phải đi qua thì tốt nhất các bạn nên tắt máy và dắt xe qua sau đó dùng khăn khô lau rồi sau đó khởi động lại và tiếp tục di chuyển.

- Chú ý không nên phanh gấp trên quãng đường mưa dễ làm trơn trượt bánh xe, gây tai nạn nguy hiểm cho người dùng. Quan sát khi di chuyển và nên di với một tốc độ cực kỳ hạn chế.

Lưu ý khi vệ sinh xe điện sau khi đi mưa

Có một lưu ý khá quan trọng trong quá trình rửa xe đạp điện đó là các bạn hoàn toàn không nên dùng loại vòi cao áp như khi rửa xe máy để xịt trực tiếp vào các bộ phận điện của xe đặc biệt là bình điện ac-quy, bảng điều khiển, giắc cắm, dây dẫn điện…

Sau khi rửa xe xong thì cần làm khô lau sạch để xe ráo nước trước khi tiếp tục sử dụng.

Sản phẩm xe điện Việt Nhật DKBike hiện nay đã được trang bị hệ thống động cơ chống nước hoàn toàn đem đến sự tiện ích và an tâm cho người dùng. Các bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm xe điện mang thương hiệu DKBike như: DK Roma, DK Luxury, DK Hikaru, DK Mumar, DK Bike 18A…với thiết kế trẻ trung sành điệu cùng những tính năng mới mẻ đem đến sự thoải mái và trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái với sản phẩm xe điện DK Bike ngay từ hôm nay nhé!

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6