Hướng dẫn cách bảo quản lốp xe đạp điện bền lâu | Xe điện DK Romar

Những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn cách bảo quản lốp xe đạp điện bền lâu

Cập nhật: 20/11/2016

Với bất kỳ phương tiện di chuyển nào thì phần lốp chính là một bộ phận vô cùng quan trọng,một chiếc lốp không đảm bảo có thể gây ra những hậu quả vô cùng nguy hiểm cho không chỉ người cầm lái mà còn ảnh hưởng tới những người tham gia giao thông xung quanh. Bạn đã biết cách làm thế nào để bảo quản và chăm sóc cho lốp xe đạp điện DK Bike tốt nhất chưa?

Bài viết này, xe đạp điện DK Bike sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi bên trên nhé!

Chú ý khi di chuyển :Tránh những chỗ gồ ghề, ổ gà, vật cản trên cung đường.

Để làm được việc này thì bạn cần thật sự tập chung khi lái xe, cố gắng tạo thói quen quan sát mặt đường khi di chuyển để tránh những địa hình không tốt cho bánh xe đạp điện. Ngoài ra, việc chở quá tải trọng cũng khiến áp lực lên phần lốp xe khiến chúng dễ hao mòn và bị hư hỏng. Trước mỗi hành trình, bạn nên kiểm tra cẩn thận lốp xe để phát hiện kịp thời những dấu hiệu như vết nứt trên bánh xe hay chẳng may có vật nhỏ cắm vào lốp..

 

Thường xuyên kiểm tra áp suất của lốp xe đạp điện

Hay chúng ta vẫn thường nói là xem lốp xe có bị non hay không.  Việc di chuyển với lốp xe không đủ áp xuất định mức sẽ khiến cho độ bám đường của xe bị giảm đi, gây khó khăn khi chuyển và cũng không đảm bảo an toàn cho người dùng.

Về lâu dài, việc di chuyển thường xuyên trong tình trạng lốp non sẽ khiến cho lốp xe bị mòn nhanh hơn, thậm chí có thể gây những sự cố như nổ lốp giữa đường và gây sự hao tổn, sụt giảm năng lượng pin nhanh hơn bình thường.

Tuy nhiên việc bơm cho lốp quá căng cũng không phải là điều tốt, bởi như vậy thì bánh xe của bạn sẽ có nguy cơ bị trơn trượt, gây khó khăn khi điều khiển xe trên quãng đường di chuyển.

Khi bơm áp xuất cho xe máy điện, bạn cần lưu ý tới yếu tố thời tiết. Hãy nhớ nguyên tắc nóng thì nở ra => tăng áp xuất ; Lạnh thì co lại => giảm áp suất. Nên kiểm tra thường xuyên với tần suất ít nhất là 3 lần trong một tháng  về tình trạng của lốp xe nhé.

Cảnh báo không nên tiếp tục sử dụng lốp xe đã quá mòn

Hãy thay thế kịp thời lốp xe của bạn khi thấy nó đã quá mòn. Không nên di chuyển trên đường với tình trạng của chiếc lốp như vật bởi nó không còn khả năng bám đường và tiềm ẩn những nguy cơ gây nguy hiểm khi di chuyển. những lỗi thường gặp của xe đạp điện

Nếu muốn thay thế lốp mới cho chiếc xe đạp điện của mình thì tốt nhất là bạn hãy tìm đến những địa chỉ phân phối và bảo hành sản phẩm chính hãng theo nhà sản xuất. Cần lựa chọn loại lốp có các thông số phù hợp với chiếc xe đạp điện của bạn nhé.

DK bike chúc bạn lái xe an toàn!

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6