Hướng dẫn cách sạc điện xe đạp điện đúng nhất cho bình điện từ DK Bike

Những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn cách sạc điện xe đạp điện đúng nhất cho bình điện từ DK Bike

Cập nhật: 20/11/2016

Việc vận hành sử dụng xe đạp điện hoàn toàn đơn giản và dễ dàng với người dùng. Tuy nhiên để xe đạp điện có khả năng vận hành tốt hơn với quãng đường xa hơn thì sẽ phải tùy thuộc vào việc bạn biết cách sử dụng và sạc pin như thế nào. Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây của Xe máy điện DKBike nhé.

 

Bộ phận quan trọng nhất của xe điện

Đây chính là bộ phận là trung tâm cung cấp năng lượng cho toàn bộ các hoạt động của xe vì vậy nếu biết sạc điện đúng cách thì sẽ có thể kéo dài tuổi thọ của bình điện và xe.

Để sạc điện tốt cho pin xe điện DK Bike

Với cách thứ nhất, để sạc điện cho xe đạp điện thì đầu tiên bạn cần phải lấy bình pin ra khỏi xe, để trên một mặt phẳng, cân bằng. Sau đó, cắm phích điện của bộ sạc vào ổ điện còn đầu kia thì cắm vào bình điện xe đạp điện để tiến hành sạc điện. Thông thường, điện năng để nạp xe đạp điện ở mức 220V điện áp xoay chiều các hộ gia đình thường dùng.

Lưu ý trong quá trình sạc pin thì các bạn tuyệt đối không nên tác động lực đẩy dốc ngược bình để tránh gây hư hỏng cho bình điện.

Ngoài ra còn có cách sạc điện cho pin xe đạp điện thứ 2 để các bạn có thể tham khảo đó là sạc điện trực tiếp vào pin để trên xe. Với cách làm này thì bạn chỉ cần để bình trên xe điện, thực hiện đấu nối các giắc cắm ổ điện, bộ sạc pin… khi thấy đèn báo chứng tỏ đã có điện năng đi vào. Nếu không thấy hiện đèn báo hiệu thì có thể đổi lại các đầu giắc cắm và thử lại đến khi được. Nêu đèn vẫn không sáng thì có thể thiết bị sạc của bạn đã bị hỏng, tốt nhất là đem đi sửa hoặc mua mới.

Thời gian sạc pin xe điện DKBike

Thông thường, thời gian để sạc pin xe điện sẽ trong khoảng 5-8h tùy từng loại xe. Nếu xe đạp điện DKBike của bạn dùng ac-quy thì thời gian sạc điện sẽ lâu hơn so với loại xe dùng pin.

Một số lưu ý khi sạc pin xe điện DKBike

  • Tuyển đối phải để tránh xa tầm với trẻ em khi sạc điện cho xe
  • Chỉ dùng thiết bị sạc điện phù hợp với xe
  • Hạn chế làm rơi vỡ hay hư hỏng bình điện
  • Hạn chế tiếp xúc nước hay các dung dịch khác vào xe điện, nhất là thiết bị sạc điện của xe
  • Bảo quản bộ sạc điện nơi khô ráo, thoáng mát
  • Khi phát hiện mùi lạ, cháy khét thì cần dừng ngay việc sạc pin lại và kiểm tra xem có hiện tượng chập điện xảy ra hay không

Trên đây là một số thông tin hi vọng đã đem tới sự hữu ích cho các bạn khi lựa chọn sử dụng sản phẩm Xe điện DK Bike.

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6