Hướng dẫn sử dụng xe đạp điện, xe máy điện cho người mới | DKBike.Vn

Những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn sử dụng xe đạp điện, xe máy điện cho người mới

Cập nhật: 20/11/2016

Bạn mới có một chiếc xe đạp điện, xe máy điện mới và đang loay hoay không biết nên bắt đầu sử dụng như thế nào để đúng cách và an toàn nhất? Hướng dẫn cách chăm sóc và bảo quản xe đạp điện, xe máy điện cũng được bạn quan tâm? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Xe điện DKBike để cùng đi tìm câu trả lời cho những băn khoăn của mình nhé.

 

1- Hướng dẫn khởi động xe đạp điệnxe máy điện

Để khởi động xe đạp điện, xe máy điện thì trước tiên bạn cần dắt chiếc xe ra nơi có không gian rộng, để thân xe theo đường thẳng với bánh trước và bánh sau, sau đó đội mũ bảo hiểm đúng quy cách. Tiếp theo, nắm 2 tay vào ghi đông trong khi 2 chân vẫn chạm mặt đất, quan sát xem phía trước có vật cản hay không. Nếu không có, bạn tiến hành cắm chìa khóa xe đạp điện vào ổ, mở khóa xe, tay phải mở nút nguồn xe, tay trái bóp phanh xe và giữ phàn ghi đông.

Sau đó, bạn đặt tay phải lên tay ga, đưa chân thuận lên phần bàn đạp của xe, chân kia vẫn để chống dưới đất. lúc này bạn có thể nới lỏng phanh xe và để phần chân thuận bắt đầu khởi động xe đạp bàn đạp giống như với xe đạp bình thường.

Khi bắt đầu giữ được cân bằng và gia tốc cho xe thì các bạn có thể bắt đầu tăng ga từ từ đến khi xe có thể di chuyển ổn định.

2- Lưu ý chạy xe trên đoạn đường thẳng

Khi lái xe, nhớ chú ý quan sát hai bên và trước sau, để tay ở vị trí ghi đông và phanh xe để chủ động xử lý kịp thời các tình huống phát sinh tốt nhất.
Chân để ở phần bàn đạp hoặc phần kê chân.

3- Lưu ý chạy xe trên đoạn đường không bằng phẳng, gồ ghề

Khi đi qua những đoạn đường gồ ghề nhiều chướng ngại vật thì các bạn cần phải thật chú ý quan sát vừa đảm bảo “cứng tay” lái khi di chuyển. Nên đi với tốc độ vừa phải, hai tay cố gắng giữ chắc phần ghi đông và phanh xe. Sử dụng bàn đạp trợ lực.

4- Chú ý khi chuyển hướng hoặc quay đầu xe

Với tình huống này, khi có ý định chuyển hướng hoặc quay đầu xe các bạn cần phải chú ý quan sát trước sau và hai bên của xe. Khi thực hiện thì giảm tốc và bật tín hiệu xi nhan xin đường của xe đạp điện.

5- Lưu ý dừng xe đạp điện

Khi dừng xe đạp điện cũng cần một số lưu ý như quan sát kỹ phía trước sau, hai bên. Bắt đầu giảm tốc bằng việc thả tay ga và phanh từ từ ở 2 bên. Khi chuẩn bị dừng xe thì đưa 2 chân tiếp đất. Sau khi dừng hẳn xe thì tắt chìa khóa, dừng xe và trước khi đi nhớ khóa xe cẩn thận.

Chúc các bạn lái xe an toàn cùng DKBike!

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6