Khóa chống trộm xe đạp điện bằng smartphone | Xe điện DK Bike giá rẻ

Những câu hỏi thường gặp

Khóa chống trộm xe đạp điện bằng smartphone

Cập nhật: 20/11/2016

Một công ty khởi nghiệp tại Mỹ đã sáng tạo ra loại ổ khóa chống trộm cho xe đạp điện, xe máy điện, không dùng chìa khóa xe đạp điện và chỉ được mở bằng chính chiếc smartphone của người dùng thông qua sóng Bluetooth. 

Khóa chống trộm xe đạp điện bằng smartphone

Trên trang gọi vốn Kickstarter, một thiết bị đặc biệt mang tên Noke (phép chơi chữ của 'No Key': không cần chìa khóa) đang thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư cá nhân. Noke là ổ khóa đầu tiên trên thế giới sử dụng Bluetooth dùng sử dụng ổ khóa xe đạp điện rất hữu ích và ứng dụng trên smartphone để khóa và mở.

Thiết bị này được trang bị một lớp vỏ chống nước, bên trong là thỏi pin có dung lượng đủ để ổ khóa hoạt động liên tục trong một năm.

Để sử dụng ổ khóa xe dap dien này, người dùng cần cài ứng dụng Noke trên smartphone nhằm thiết lập cách thức cũng như thời điểm Noke mở khóa. Khi được kích hoạt sẵn, người dùng chỉ cần mang smartphone đến gần Noke (trong bán kính khoảng 3 mét trở lại), ổ khóa này sẽ tự động nhận ra và mở khóa mà không cần chìa khóa xe đạp điện.

Nếu không thích tính năng mở khóa tự động, người dùng cũng có thẻ chỉ định mở khóa bằng nút bấm hoặc mật khẩu, phòng khi smartphone rơi vào tay người lạ.

Hiện tại, dự án ổ khóa xe đạp điện thông minh Noke đã nhận được 60.000 USD từ Kickstarter. Khi gom đủ 100.000 USD, dự kiến ổ khóa xe đạp điện này sẽ được sản xuất hàng loạt và bán ra thị trường với giá khoảng 89 USD (gần 2 triệu đồng) vào tháng 2/2015. Những người góp vốn cho dự án ổ khóa xe đạp điện Noke trên Kickstarter sẽ sớm nhận được sản phẩm này với giá chỉ 59 USD.

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6