Kinh nghiệm giúp bạn nâng cao tuổi thọ cho chiếc xe điện

Những câu hỏi thường gặp

Kinh nghiệm giúp bạn nâng cao tuổi thọ cho chiếc xe điện

Cập nhật: 20/11/2016

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc xe điện là điều không còn quá khó khăn với chúng ta. Với những ưu thế vượt trội như khả năng di chuyển an toàn, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, không những vậy thì với mức giá vô cùng bình dân, xe điện được coi là sự lựa chọn hoàn hảo cho các đối tượng học sinh sinh viên và các bà nội trợ. Trung bình, xe đạp điện có tuổi thọ trung bình từ 5-8 năm, tuy nhiên tuổi thọ của xe phụ thuộc rat nhiều vào cách bạn sử dụng và bảo quản xe.

Xe điện Việt Nhật DK- Bike sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm để nâng cao tuổi thọ cho chiếc xe đạp điện của mình qua bài viết sau đây nhé.

Lưu ý khi di chuyển bằng xe đạp điện

Bằng thao tác vặn tay ga khá đơn giản sau khi mở khóa xe là bạn đã có thể di chuyển chiếc xe điện của mình. Tuy nhiên một mẹo để giúp cho chiếc xe có thể sử dụng bền lâu hơn đó là bạn nên đạp trước vài nhịp chân trước khi vặn ga. Bởi khi mới vặn ga khởi động xe thì sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng từ pin/ ac-quy hơn.

Lưu ý khi dừng xe điện

Đầu tiên, bạn nên lựa chọn chiếc xe có thiết kế phù hợp với chiều cao của mình để khi dừng xe, hai chân của bạn có thể hỗ trợ để tiếp đất dễ dàng hơn.

Khi dừng xe, không chỉ nhả phần tay ga mà bạn cũng nên vặn tắt chìa khóa của xe để tránh việc vặn nhầm tay ga gây nguy hiểm.

Lưu ý khi di chuyển xe đạp điện

Trung bình tốc độ di chuyển an toàn của xe đạp điện sẽ ở khoảng từ 25-30km/h. Vận tốc này có khả năng lớn hơn nhưng để đảm bảo an toàn và độ bền cho xe khi di chuyển thì bạn không nên đột ngột tăng tốc hay chở quá tải trọng của xe.

=> Xem thêm: xe đạp điện TP HCM

Lưu ý khi rửa xe đạp điện

Việc vệ sinh giúp xe sạch sẽ có thể làm tăng tuổi thọ cho xe. Tuy nhiên khi rửa xe bạn cần chú ý những bộ phận động cơ điện của xe có nguy cơ bị nhiễm ẩm khi tiếp xúc với nước  vì vậy đừng nên xịt trực tiếp nguồn nước mạnh vào bộ phận pin, ac-quy của xe điện.

Ho vọng những chia sẻ trên đây của bài viết sẽ có thể giúp bạn có thêm được những kiến thức và kinh nghiệm giúp cho việc sử dụng xe được lâu dài và hiệu quả hơn.

DK Bike với hệ thống đại lý phân phối và bảo hành sản phẩm trên khắp 63 tỉnh thành, các khách hàng của Xe điện DK Bike sẽ nhận được chế độ bảo hành tốt nhất từ nhà sản xuất.

Chúc các bạn may mắn!

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6