LÀM GÌ KHI XE ĐIỆN HẾT PIN KHI ĐANG DI CHUYỂN?

Những câu hỏi thường gặp

LÀM GÌ KHI XE ĐIỆN HẾT PIN KHI ĐANG DI CHUYỂN?

Cập nhật: 05/07/2020

Bạn đang sử dụng xe điện hoặc có vài băn khoăn nho nhỏ cần tìm hiểu trước khi chuyển sang dòng xe thân thiện với môi trường. Cùng DKBike giải đáp các thắc mắc nhé. 

Sở hữu một chiếc xe điện nhỏ gọn với vận tốc ngang ngửa như xe máy, thiết kế thân thiện và chỉ sử dụng điện có phải là mong muốn của bạn?  

Xe đạp điện hay xe máy điện không còn quá xa lạ với người tiêu dùng, đặc biệt các bạn trẻ, tuy nhiên các câu hỏi xoay quanh năng lượng và pin xe vẫn luôn là chủ đề nóng. DKBike sẽ bày cách giúp bạn cứu nguy khi gặp sự cố hết pin khi đang di chuyển. 

Tìm địa điểm sạc gần nhất 

Khi đang đi đường, gặp sự cố pin sắp cạn, hãy chú ý quan sát nơi bạn đang di chuyển có gần quán cà phê, nhà bạn bè hay người thân, những nơi sẵn sàng cho bạn sạc nhờ 1 lúc. Hoặc tìm kiếm nhanh các đại lý bán xe đạp điện trên đường để tìm kiếm sự giúp đỡ. 

Giảm tải trọng trên xe 

Tải trọng càng lớn càng tiêu thụ nhiều điện năng, nếu đang đi 2 người, một người cần xuống xe chờ hoặc tìm kiếm phương tiện khác để giảm tải trọng.  

Bạn hãy di chuyển xe điện với tốc độ thật đều đến nơi có thể sạc. 

Càng cố di chuyển nhanh khi trở tải trọng lớn, càng nhanh khiến pin cạn nguyên liệu. 

 

Hạn chế sử dụng phanh và phanh gấp 

Sử dụng phanh xe nhiều trong khi đang vê tay ga sẽ làm điện năng tiêu thụ nhiều hơn. Di chuyển với tốc độ trung bình và tránh phanh gấp giúp tiết kiệm pin của xe. 

Áp dụng chiến thuật vừa đi vừa nghỉ để xe hồi điện 

Nếu điện trong xe quá yếu trong khi bạn đã gần đến điểm sạc, bạn nên dừng xe và tắt khoá điện 5 - 10 phút để xe hồi lại 1 phần điện năng. 

Nếu vẫn còn băn khoăn và nghi ngại sử dụng xe điện đặc biệt sự cố hết pin, các sản phẩm xe điện, xe đạp điện DKBike chính xác là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn với khả năng di chuyển tới 100km/ lần sạc vượt trội cùng tuổi thọ pin lâu bền. 

Đặc biệt dòng xe Sparta model 2020 được trang bị bộ cứu hộ khẩn cấp đảm bảo xe vẫn có thể di chuyển khi gặp trục trặc hoặc lỗi kĩ thuật, thiết kế nhỏ gọn, năng động cá tính nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn. 

Sparta cá tính với tiện ích thông minh: Mở khoá bằng điều khiển từ xa, chế độ khoá bánh khi người dùng ấn tổ hợp nút trong bộ chìa khoá, báo chống trộm và bộ cứu hộ khẩn cấp khi xe gặp trục trặc kĩ thuật. Chỉ cần ấn nút, nguồn điện sẽ được cung cấp đủ để đưa bạn về nhà!

DKBike là thương hiệu xe đạp điện, xe máy điện thuộc sở hữu của CTY TNHH MTV Xe điện Việt Nhật, hãng xe uy tín và bán chạy nhất - Chuyên sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu các sản phẩm xe điện tại Việt Nam. 

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6