Lời khuyên giúp bạn di chuyển xe đạp điện xa hơn nhiều

Những câu hỏi thường gặp

Lời khuyên giúp bạn di chuyển xe đạp điện xa hơn nhiều

Cập nhật: 20/11/2016

Nếu như việc làm thế nào để kéo dài được thời gian di chuyển của một chiếc xe đạp điện là vấn đề mà bạn đang quan tâm thì đừng bỏ qua bài viết này của DKBike, những lời khuyên sau đây của những chuyên gia về xe điện sẽ giúp bạn. 

Xe đạp điện sở hữu những ưu điểm mà chưa có loại phương tiện nào có thể so sánh được đó là sự tiết kiệm một cách tối ưu, an toàn khi di chuyển và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, xe đạp điện cũng có hạn chế đó là năng lượng pin thường bị hao hụt rat nhanh, xe bị nhanh hết pin và khó có thể di chuyển được quãng đường dài. Thường thì số km di chuyển được của xe đạp điện hiện nay dao động trong khoảng 50-100km tùy dòng. Đó là thời gian ban đầu, càng về sau khi sử dụng thì quãng đường này sẽ bị giảm dần khiến cho xe bị nhanh hết điện hơn.

Vậy làm thế nào để xe đạp điện lâu hết điện?

=> Xem thêm: xe đạp điện TP HCM

Cần chú ý quan sát thông số điện năng của xe máy điện

Được hiện thị tại bảng điều khiển của xe, mức điện năng sẽ cho phép chúng ta thông tin để có thể kiểm soát được tình trạng của xe điện. Khi quan sát thường xuyên thì bạn sẽ có thể biết được nguồn năng lượng của xe còn khoảng bao nhiêu % và đã đến mức phải nạp năng lượng (sạc điện) hay chưa.

Để nâng cao tuổi thọ của pin/ ac-quy xe thì bạn cần sạc điện khi thấy thông số hiện thị năng lượng nhỏ hơn 20%. Nếu để cho thông số này xuống quá thấp mới tiến hành sạc điện thì sẽ khiến nguồn cung cấp năng lượng hoạt động cho xe có nguy cơ bị hư hỏng trong thời gian ngắn.

Chú ý sạc xe điện pin/ac-quy đúng cách

Thời gian sạc giúp bạn nâng cao tuổi thọ ắc quy xe điện của các loại xe hiện nay thường từ 7-10h đồng hồ. Trước kia, với các dòng xe máy điện cũ thì bạn sẽ cần căn ke thời gian sạc điện cho hợp lý để tránh làm các bộ phận này bị chai phồng..tuy nhiên hiện nay với sự đổi mới về công nghệ thì các bộ phận nạp điện cho xe đã có hệ thống tự ngắt điện khi nạp đầy. Tuy nhiên bạn cần chú ý không nên để bộ sạc quá lâu nhé.

Lựa chọn thương hiệu sản phẩm xe đạp điện uy tín

Việc lựa chọn sản phẩm xe điện ban đầu có tốt hay không sẽ quyết định đến chất lượng pin và quãng đường di chuyển của xe vì vậy bạn cần có một quyết định sáng suốt để có được một sản phẩm ưng ý.

Lựa chọn các thương hiệu uy tín như xe máy điện DKBike với hệ thống đại lý phân phối và bảo hành sản phẩm trên toàn quốc sẽ giúp bạn yên tâm hơn với chất lượng của sản phẩm.

DKBike được biết đến là thương hiệu xe điện luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu với sản phẩm và chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất.

Hãy lựa chọn sản phẩm của DKBike ngay từ hôm nay để có được trải nghiệm tuyệt vời nhất với sản phẩm xe điện Việt Nhật!

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6