Mách bạn cách sử dụng xe đạp điện hiệu quả, bền bỉ

Những câu hỏi thường gặp

Mách bạn cách sử dụng xe đạp điện hiệu quả, bền bỉ

Cập nhật: 09/04/2017

Những ưu điểm nổi bật của một chiếc xe đạp điện như thiết kế thời trang nhỏ gọn sành điệu, tiết kiệm chi phí nhiên liệu sử dụng, không gây tiếng ồn, không có khói bụi ra môi trường … chính là nguyên nhân khiến cho phương tiện này đã và đang trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Nếu như bạn muốn duy trì và cải thiện tình trạng di chuyển hạn chế của xe thì bài viết sau đây, DKBike sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn.

Xe máy điện DK Roma - Xe máy điện bán chạy nhất năm 2016

Duy trì 100% điện năng cho bình nạp ac-quy xe đạp điện

Nguyên tắc số 1 mà bạn cần đảm bảo cho chiếc xe đạp điện của mình đó là phải luôn luôn duy trì điện năng cho chiếc bình nạp ac-quy. Để biết được bình nạp ac-quy của mình đã đầy hay chưa thì các bạn có thể nhận biết bằng việc quan sát đèn tín hiệu chuyển màu từ đỏ sang xanh của chiếc sạc pin.

Nên duy trì thói quen kiểm tra và sạc điện đầy đủ nếu bạn có nhu cầu sử dụng xe đạp điện hằng ngày.

Sử dụng xe dap dien đi đúng tốc độ

Tốc độ di chuyển của một chiếc xe đạp điện thường khá hạn chế, chỉ trong khoảng 25-20km/h vì vậy nhiều người thường có xu hướng can thiệp đến tốc độ của xe bằng cách tháo giảm tốc hoặc điều chỉnh bộ điều tốc. Trên thực tế thì việc làm này đã vô tình gây hại cho phần động cơ và bộ ac-quy của xe vì vậy tốt nhất các bạn nên đi đúng với tốc độ đã được quy định của xe và cũng là tôn trọng pháp luật giao thông đường bộ hiện hành.

Chuẩn bị bình ac-quy dự phòng cho xe đạp điện

Nếu như bạn muốn di chuyển trên một quãng đường xa thì có thể chuẩn bị thêm một bình ac-quy dự phòng thứ 2 vì thời gian sạc điện của bình ac quy sẽ vào khoảng 5-7 giờ.

Lưu ý bạn cũng không nên các loại bình điện không rõ nguồn gốc trên thị trường để tránh làm ảnh hưởng không tốt đến động cơ của xe. Tốt nhất là bạn nên tìm đến cửa hàng bán xe đạp điện chính hãng mà bạn đã mua để chọn loại bình phù hợp.

Thường xuyên tra dầu mỡ cho xe đạp điện

Với loại xe đạp điện có động cơ gián tiếp qua bộ phận xích thì bạn chú ý nên thường xuyên quan tâm đến độ trơn của xích bằng việc tra dầu mỡ để giúp xe không bị lực ma sát quá lớn và không phát ra tiếng kêu trong lúc di chuyển.

DKBike được biết đến là địa chỉ cung cấp sản phẩm xe đạp điện uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam. Với hệ thống cửa hàng phân phối và bảo hành sản phẩm có mặt khắp tại 63 tỉnh thành trong nước, DKBike tự tin có thể đem đến sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6