Một số lưu ý khi lựa chọn xe đạp điện có lốp không săm

Những câu hỏi thường gặp

Một số lưu ý khi lựa chọn xe đạp điện có lốp không săm

Cập nhật: 20/11/2016

Làm thế nào để có thể sử dụng loại xe máy điện có lốp không săm bền lâu và hoạt động tốt là điều mà các khách hàng của DKBike đang khá quan tâm , vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra những thông tin hữu ích nhất cho các bạn nhé!

Xem thêm: xe đạp điện Thái Nguyên

Tại sao lại lựa chọn xe đạp điện có lốp không xăm?

Với khả năng giúp làm giảm tải trọng cho xe, bám đường tốt giúp cho việc di chuyển an toàn thì hiện nay đã có khá nhiều dòng xe đạp, xe máy điện đã áp dụng công nghệ thiết kế lốp không xăm.

Khi phương tiện di chuyển bằng lốp không xăm bạn sẽ không phải lo lắng khi đi trên đường gặp đinh hay vật nhọn dính vào phần lốp vì xe điện của bạn vẫn có khả năng di chuyển đến nơi sửa chữa chứ không phải dắt bộ vì lốp không còn hơi như các loại xe dùng xăm.

Những điều cần lưu ý khi vá lốp xe đạp điện

Là một công nghệ kỹ thuật khá tiên tiến vì vậy nếu muốn sửa chữa thì thợ sửa sẽ cần có chuyên môn khá. Bạn sẽ cần đến những địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp hay trung tâm bảo hành chất lượng cho xe đạp điện thì mới có thể yên tâm về chất lượng của việc sửa chữa.

Phương pháp vá trong cho lốp không xăm xe máy điện

Để đảm bảo hiệu quả và chất lượng khi lốp không xăm bị thủng thì phương pháp tốt nhất là vá bên trong. Đây là cách làm mà thợ sửa chữa sẽ dùng máy chuyên dụng để tháo vỏ lốp của xe, làm sạch bề mặt bên trong và dán miếng vá xe lên vết thủng.

Lưu ý nếu chỉ dùng phương pháp vá rút bình thường cho xe điện có lốp không xăm thì một thời gian ngắn sau, bánh xe của bạn sẽ bị xì hơi ở chỗ vá đấy nhé.

Bơm hơi cho bánh xe đạp điện đúng với áp suất định mức

Một cách để hạn chế nguy cơ thủng lốp đó là bạn chỉ nên bơm hơi cho bánh xe đúng theo định mức áp suất của bánh. Không chỉ giúp an toàn hơn khi di chuyển mà nó còn giúp làm hạn chế sự tiêu tốn năng lượng điện không cần thiết của xe.

Bạn cũng cần chủ ý nhé: Khi lốp quá mòn, hoặc vành xe không còn đảm bảo áp suất hơi bạn cần thay thế lốp mới và vành mới, bởi bánh xe quá mòn và không đủ hơi sẽ gây nguy hiểm cho bạn khi đi đường, đặc biệt là khi trời mưa, trơn vì độ bám đường của lốp đã giảm xuống giúp bạn di chuyển xe máy điện quãng đường xa hơn. Đặc biệt nguy cơ nổ lốp là rất cao nếu bạn đi quãng đường xa.

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6