Mua xe đạp điện cần lưu ý những điểm gì ?!?

Những câu hỏi thường gặp

Mua xe đạp điện cần lưu ý những điểm gì ?!?

Cập nhật: 08/02/2017

Ngày nay, công nghệ xe đạp điện đang ngày càng phát triển đáp ứng nhu cầu/thị hiếu của người tiêu dùng. Các loại xe điện được sản xuất từ ô tô, xe máy cho tới xe dap dien với đủ các kiểu dáng đa dạng, màu sắc phong phú phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Mọi nhu cầu của người tiêu dùng gần như đều được các nhà sản xuất đáp ứng đầy đủ, tuy nhiên đứng trước một thị trường đa dạng về chủng loại, mẫu mã như vậy bạn cũng cần có những gợi ý thông minh để chọn lựa được mẫu xe điện phù hợp nhất với lứa tuổi, khả năng tài chính và quan trọng nhất là mục đích sử dụng. Dưới đây là một số gợi ý của xe điện DKBike cho các bạn tham khảo nhé!

Xe máy điện DK Roma với giá bán tốt nhất & khuyến mại hấp dẫn

Nếu cần mua hai bánh, hãy cân nhắc nên mua xe máy hay xe đạp điện.

Việc này khá dễ để quyết định, nếu bạn đang là học sinh, sinh viên hoặc có độ tuổi tương đối cao, nhu cầu đi lại không quá lớn và không cần vận tốc thực sự nhanh, hãy chọn xe đạp điện, nó đáp ứng được nhu cầu đi khoảng 40-50km trong một lần sạc với vận tốc trung bình là 25-30km/h. Còn nếu bạn là người đi làm và muốn có một chiếc xe thân thiện với môi trường, hãy chọn xe máy điện. Dòng xe này có vận tốc di chuyển nhanh hơn xe đạp một chút, trung bình vào khoảng 40-50km/h và thời gian sử dụng trong một lần sạc lớn hơn, có thể lên tới 80km.

Xe điện chạy pin và ắc quy thì có gì khác nhau.

Đây chính là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc xe đạp điện mà người mua nên cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, việc dùng ắc quy cho xe đạp điện dường như đã khá lỗi thời khi nó mang lại nhiều nguy hại trong quá trình di chuyển. Ví dụ khi đi mưa với một chiếc xe điện chạy ăc quy có thể bị cháy/chập điện khá nguy hiểm. Hơn nữa tuổi thọ của ắc quy cũng không cao và giảm sút nhanh. Thay vào đó, các nhà sản xuất xe đạp điện uy tín hiện nay có một công nghệ mới, đó là Pin Lithium, giải quyết vấn đề nhanh hao mòn điện năng qua mỗi lần sạc, đồng thời khả năng tích điện cao hơn, kéo dài thời gian di chuyển cho xe điện trên một lần sạc. Việc dùng pin công nghệ mới cũng đảm bảo an toàn hơn trong quá trình vận hành, hạn chế tối đa các sự cố cháy/chập điện.

Tuy nhiên pin có hạn chế là nếu sử dụng không đúng cách thì sẽ rất dễ bị chai/phồng và giảm hiệu năng sử dụng nhanh chóng qua mỗi lần sạc sai quy trình, trong khi đó với những ắc quy được tích hợp công nghệ mới thì dù bạn có sạc qua đêm, ắc quy cũng có chế độ tự ngắt, không làm giảm tuổi thọ của ắc quy do sạc sai quy trình.

Showroom xe đạp điện, xe máy điện DKBike chính hãng

Cân nhắc mục đích sử dụng xe điện.

Đây là yếu tố quyết định việc lời khuyên cho các bạn học sinh nên mua xe điện loại nào. Xe điện ngày nay cũng được sản xuất tương ứng với các loại địa hình khác nhau, nếu để di chuyển đường dốc, đồi núi bạn có thể chọn xe với kết cấu khung gầm phù hợp, máy đặt giữa, khỏe phải là tiêu chí hàng đầu. Còn nếu chỉ di chuyển trong đô thị, đường bằng phẳng, bạn có thể chọn các mẫu xe thời trang, không cần quá khỏe nhưng chạy ổn định. Những điều này bạn có thể xin lời khuyên/ tư vấn của những người bán xe điện, đặc biệt là tại các cửa hàng bán xe đạp điện chính hãng uy tín, sẽ luôn có dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp để bạn thỏa mãn nhu cầu phù hợp túi tiền nhất có thể.

Chúc các bạn lựa chọn được chiếc xe điện ưng ý!!!

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6