Nguyên nhân đèn xe đạp điện, xe máy điện không sáng

Những câu hỏi thường gặp

Nguyên nhân đèn xe đạp điện, xe máy điện không sáng

Cập nhật: 10/04/2017

Đèn xe là bộ phận khá quá trọng của xe đạp điệnxe máy điện giúp hỗ trợ khi bạn di chuyển vào trời tối hay những đoạn đường thiếu sáng. Vì thế mà khi chúng có rắc rối cũng khiến cho bạn rất băn khoăn không biết phải xử lý ra sao. Một trong số vấn đề khiến bạn thấy răc rối nhất là đèn xe không sáng. Vậy do đâu mà đèn lại không sáng? Hãy cùng DKBike tìm hiểu nhé!

1. Cầu chì acquy xe điện

Trong mỗi acquy xe điên đều có cầu chì bảo vệ ac quy khi nguồn điện tăng cao, vì thế mà khi dòng điện tăng quá cao sẽ làm đứt dây cầu chì nhằm ngăn dòng điện tiếp tục được sử dụng. Việc đèn xe không thể sáng được là do trong xe điện hiện thời có một mối chập điện nào đó mà cầu chì bị đứt nên dòng điện tới xe không có dẫn tới việc đèn xe không sáng.

2. Bộ phận tiếp điện không chắc chắn

Các điểm nối điện trên mỗi xe là rất nhiều vì thế mà chỉ vô tình khi di chuyển bạn làm các nút nói đó bị lỏng hoặc bật ra thì dòng điện vào xe sẽ không còn dẫn tới đèn xe không sáng. Hoặc trong quá trình sử dung do không bảo quản chu đáo mà các mối điện bị hoen ghỉ mà không thế tiếp được được nữa cũng dẫn tới hiện tượng mất nguồn điện khiến xe không thể sáng đèn được.

3. Ổ khóa điện bị hỏng

Nhiều người thường hay có thói quen treo vào móc khóa những thứ đồ vật để làm đẹp mà cũng tiện cầm nắm hơn chiếc chìa khóa thế nhưng thói quen này lại có một tác dụng phụ mà ít người biết tới. Vì chùm chìa khóa nặng lại thêm những đồ móc khóa sẽ khiến cho ổ khóa bị lỏng và không thế tiếp điện nên đèn xe cũng hông có nguồn điện để sáng.

4. Bình ac quy hỏng

Đây là nơi cung cấp nguồn điện duy nhất cho xe điện, chính vì thế mà khi xe điện không còn sáng đèn thì bạn nên kiểm tra bình ac quy của mình. Nếu đã hỏng thì không thể cung cấp điện cho động cơ cũng như các bộ phận khác hoạt động mà đặc biệt là động cơ. Vì thế để đảm bảo cho di chuyển bạn cần thay ngay bình acquy chính hãng mới và bảo quản chúng thật tốt.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn tới việc đèn xe không sáng, hi vọng đây sẽ là thông tin tham khảo hữu ích cho các bạn.

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6