Nguyên nhân khiến bình ắc-quy xe đạp điện bị nóng | Xe điện DKBike

Những câu hỏi thường gặp

Nguyên nhân khiến bình ắc-quy xe đạp điện bị nóng

Cập nhật: 23/12/2016

Bình ắc-quy là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe đạp điện, đóng vai trò cung cấp năng lượng cho xe. Tuy nhiên sau một quá trình sử dụng bình ắc quy thường bị nóng, vậy nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này?


Bình ắc quy xe đạp điện bị nóng do sử dụng

  • Nếu sử dụng bình ắc liên tục trong thời gian dài sẽ khiến bình ắc quy sinh ra một lượng nhiện năng đáng kể, chúng ta có thể cảm nhận điều này khi sờ tay vào hộp bình.
  • Chở quá tải khiến bình ắc quy phải cung cấp một lượng điện năng đáng kế, cũng là nguyên nhân làm bình ắc quy nóng lên một cách nhanh chóng.
  • Để đảm bảo tuổi thọ của bình bạn không nên sạc pin khi bình đang nóng và không nên chở quá trọng tải của xe.

Bình ắc quy xe đạp điện bị nóng do hư hỏng

  • Trong hộp bình ắc quy của xe đạp điện thường sử dụng 4 cục bình ắc quy (loại 48V – 12A). Nếu 1 trong 4 cục bình này có 1 cục hư hỏng, tụt áp sẽ làm bộ bình ắc quy nóng lên nhanh chóng. Biểu hiện của trường hợp này là sạc quá thời gian quy định nhưng vẫn không đầy bình. Trong trường hợp này bạn nên đưa xe đến của hàng hoặc các trung tâm sử chữa xe đạp điện để được kiểm tra và khắc phục tình trạng càng sớm càng tốt.
  • Bình ắc quy bị hư hỏng do sử dụng trong thời gian dài, sẽ làm bình nóng lên một cách nhanh chóng. Biểu hiện khác của trường hợp này là sạc lâu đầy, đi nhanh hết điện.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến bình ắc quy xe đạp điện bi nóng lên. DKBike hi vọng rằng những kiến thức này có thể giúp cho các bạn hiêu rõ hơn về bình ắc quy mà mình đang sử dụng từ đó có được phương pháp sử dụng thông mình nhất, dữ được tổi thọ của bình ắc quy lâu nhất.

Để có thêm những thông tin bổ ích về xe đạp điện, xe máy điện. Bạn vui lòng liên hệ 0901.580.209 hoặc xem thêm tại website https://DKBike.vn hoặc https://XeDienDK.com

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6