Những hiểu biết về xe đạp điện mà bạn không thể bỏ qua

Những câu hỏi thường gặp

Những hiểu biết về xe đạp điện mà bạn không thể bỏ qua

Cập nhật: 20/11/2016

Sự xuất hiện của xe đạp điện đã nhanh chóng trở thành một giải pháp phương tiện đột phá, có khả tiết kiệm năng lượng tối đa và được sở hữu những tiện ích mới mẻ cho người dùng.  Thị trường xe điện đang trở nên vô cùng sôi động với các thương hiệu nổi tiếng trong nước và trên thế giới. Để lựa chọn được chiếc xe đạp điện tốt nhất thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về nó, bài viết sau đây DK Bike sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin vô cùng bổ ích về xe đạp điện nhé.

Nên lựa chọn địa chỉ nào để mua xe điện?

Lời khuyên dành cho bạn ở khâu chọn xe đó là hãy tìm đến những thương hiệu có tên tuổi, uy tín trên thị trường hiện nay. Những địa chỉ này phải có đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, kiểm định chất lượng được cơ quan chức năng chứng nhận.

+ Xem thêm: xe đạp điện TP HCM

Bảo quản xe điện như thế nào?

Kể cả khi bạn đã lựa chọn được chiếc xe điện tốt từ những thương hiệu uy tín thì cũng không thể đảm bảo được tuổi thọ của chiếc xe điện có thể kéo dài nếu như bạn không biết cách bảo quản đúng đắn. Ngược lại, chiếc xe điện dk bike của bạn sẽ có khả năng bị xuống cấp nhanh chóng bởi những sai lầm trong việc bảo quản.

+ Bảo quản bình điện của xe

Xe điện có một bộ phận để cung cấp điện năng trong quá trình hoạt động đó là pin hoặc ac-quy.

  • Pin: Thời gian sử dụng của pin thường được lâu hơn so với bình ac-quy và pin cũng được nạp năng lượng nhanh hơn. Tuy nhiên pin cũng có nhược điểm đó là chi phí cao, và nếu thay pin thì sẽ phải thay cả bộ.
  • Ac-quy: có hai loại là khô và ướt. Pin có ưu điểm tiết kiệm chi phí, dễ thay thế và thời gian sử dụng cũng khá dài. Tuy nhiên thời gian sạc điện của ac-quy lâu hơn pin.

Vậy thì làm thế nào để có thể kéo dài tuổi thọ cho pin của xe đạp điện?

Khi mới mua xe thì bạn cần sạc nguồn điện năng trong vòng 12 giờ đồng hồ để làm già pin/acquy. Việc này có tác dụng kéo dài thời gian hoạt động của pin cũng như tăng tuổi thọ của các nguồn điện này cho xe.

Đầu tiên khi mới mua xe bạn nên sạc liên tục trong vòng 12 tiếng để làm già ac quy , Pin để khi sử dụng số quãng đường đi se dài hơn và tuổi thọ ac quy và pin cao hơn.

Lưu ý nên dùng gần hết năng lượng của pin/acquy mới sạc điện để tránh bộ phận này bị chai phồng. Tuy nhiên cũng không nên dùng hết sạch năng lượng mới nạp điện để tránh tình trạng pin/acquy bị chết.

+ Hệ thống phanh xe đạp điện

Với các phương tiện giao thông nói chung thì phanh là bộ phận cực kỳ quan trọng khi di chuyển. Hệ thống phanh của xe đạp điện hiện nay được trang bị 2 loại chính là phanh đĩa và phanh cơ.

Phanh đĩa thường có thiết kế khá nhỏ gọn giúp quá trình sửa chữa, bảo dưỡng dễ dàng hơn so với phanh cơ. Nếu xe điện của bạn sử dụng phanh đĩa thì bạn cần chú ý đến phần má phanh và dầu phanh để đảm bảo hiệu quả hoạt động của phanh xe.

Phanh cơ có độ ma sát khá tốt, có thể đáp ứng trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt và địa hình khó khăn. Tuy nhiên loại phanh này thường bị mài mòn khá nhanh, kêu to khi bóp phanh.

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6