Những lời khuyên sử dụng xe điện hữu ích

Những câu hỏi thường gặp

Những lời khuyên sử dụng xe điện hữu ích

Cập nhật: 02/06/2020

Xe điện đang là một lựa chọn được giới trẻ ưu tiên để phục vụ nhu cầu đi lại trong cuộc sống ngày nay bởi sự nhẹ nhàng mà hợp lý, nhất là trên con đường đi học, đi làm. Chính vì vậy, điều cần đặc biệt quan tâm là làm thế nào để xe có thể vận hành một cách trơn chu và được giữ gìn tốt nhất trong thời gian sử dụng. DKBike xin gửi tới các bạn những tips hay để luôn chủ động trong những chuyến đi với chiếc xe điện của mình.

 

Cách sạc ắc quy xe điện đúng cách để giữ tuổi thọ tốt 

Sạc ắc quy xe điện là điều không thể thiếu trong khi sử dụng xe, nếu điện không đủ mà nạp bị chập chờn sẽ khiến xe mất điện đi một cách nhanh chóng. Tránh xe hoạt động quá tải. 

Không phải cứ đi về là ngay lập tức nạp điện ngay dù xe còn khá nhiều điện năng, việc này làm giảm khả năng tích điện pin hoặc ắc quy của xe. Tùy theo từng loại xe có thời gian sạc là khác nhau, có thể từ 8 - 10 tiếng, hoặc lâu hơn 10 - 12 tiếng; nên rút sạc ngay khi pin hay ắc quy đầy để sản phẩm được bền hơn. Một điều cần chú ý là mỗi xe điện đều có bộ sạc riêng. Mặc dù trong thiết kế, một số xe có thể dùng được sạc của nhau nhưng không nên bởi dùng sạc không đúng hãng cũng ảnh hưởng đến pin hoặc ắc quy và rất nhanh hết điện. Khi sạc bị hỏng nên mua sạc chuẩn xe đúng hãng để đảm bảo hơn và an toàn trong quá trình sử dụng

 

DKBike tiên phong trong tối ưu hóa tính năng xe điện, chiến binh xanh nói không với C02

 

Khi đi về nhà, bạn không nên cắm sạc liền mà nên chờ khoảng 30p-45p rồi hãy cắm sạc. Vì khi đi ngoài đường thì bình có tỏa nhiệt, cộng với nhiệt của mặt trời nên bình đang nóng, nếu bạn gắm vào sạc liền thì bình ắc quy chịu nhiệt lớn có thể bị phồng. Sau khi sạc xong cũng nên chờ 15-30p rồi mới đem ra đi để cho bình giảm bớt nhiệt sau khi sạc.

 

 Tuyệt đối đảm bảo tải trọng xe

Nếu bạn trở quá tải, xe sẽ bị ì ra và điều này khiến việc di chuyển trở nên khó khăn hơn. Càng không nên để tải trọng vượt quá mức cho phép. Việc chở quá mức cân nặng của xe sẽ khiến xe của bạn bị xuống cấp trong thời gian ngắn.

 

Những siêu phẩm đến từ DKBike đảm bảo mang lại vận hành êm ái

 

 Luôn quan sát bảng hiển thị thông số xe và bảo dưỡng xe thường xuyên

 Một chiếc xe điện đi được quãng đường xa nên chú ý đến những thông số mà xe có thể di chuyển được. Xe đạp điện đi được bao xa tùy thuộc vào từng hãng xe và thiết kế của xe. Xe chạy bằng pin hay chạy bằng ắc quy với các mức điện khác nhau. Chính vì vậy, trước khi mua xe cũng có những lưu ý để hiểu rõ hơn về từng hãng xe mà lựa chọn cho phù hợp. 

 

Đặc biệt DKBike cung cấp dịch vụ bảo hành sản phẩm tốt nhất tới quý khách để đảm bảo đồng hành cùng quý khách trên mọi cung đường, vận hành sản phẩm êm ái và tốt nhất.

 

 Với DKBike, chúng tôi nhập khẩu nguyên chiếc xe điện từ các hãng sản xuất nổi tiếng và được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt tại Việt Nam. Vậy nên mỗi chiếc xe đều được bảo hành chất lượng sản phẩm, nếu quý khách phát hiện xe kém chất lượng hoặc bất kể 1 phụ tùng nào bị thay thế bằng hàng kém chất lượng, chúng tôi sẽ hoàn lại 100% tiền cho quý khách.

Mong rằng với những tips trên, quý khách sẽ có trải nghiệm tốt nhất trong việc sử dụng xe điện. Và đừng quên DKBike mới cho ra mắt 15 sản phẩm mẫu mã đa dạng phong phú, phù hợp với nhiều phong cách đang đợi các quý khách lựa chọn nhé.

 

 

 

 

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6