Những tác hại khôn lường khi sử dụng xe đạp điện không đúng cách

Những câu hỏi thường gặp

Những tác hại khôn lường khi sử dụng xe đạp điện không đúng cách

Cập nhật: 20/11/2016

Hiện nay nhu cầu của người tiêu dùng với việc sử dụng xe đạp điện là không hề nhỏ bởi ưu điểm vượt trội so với các loại xe cơ giới khác như : thiết kế thời trang tiện lợi, tiết kiệm năng lượng, chi phí thấp, không có nhiều thủ tục rườm rà… tuy nhiên xe đạp điện cũng ẩn chứa những nguy cơ trở thành mối nguy hại tới sức khỏe của người dùng. Cùng DK Bike tìm hiểu qua bài viết sau để biết cách lựa chọn và sử dụng xe đạp điện phù hợp hơn nhé.

Xe đạp điện tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường

Có 2 loại động cơ xe đạp điện phổ biến hiện nay trên thị trường đó là một loại chạy bằng pin và một loại chạy bằng ắc quy. Nguồn gốc của phương tiện tích trữ năng lượng này chủ yếu được nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ rồi chuyển về các tình thành phố như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng đến các địa phương ... . Đây cũng là vật liệu tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người và ô nhiễm môi trường.

Những ảnh hưởng của chất chì chứa trong pin và ac-quy có thể gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe của con người như hiện tượng co giật, ảnh hưởng tới não bộ ….thậm chí gây ra tử vong.

Đặc biệt nếu khâu xử lý chất thải từ các động cơ này không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh môi trường thì điều này cũng sẽ tiềm ẩn những nguy cơ tiêu cực tới môi trường và sức khỏe của con người.

Thói quen xấu thường gặp của người dùng xe điện

Chúng ta vẫn thường bắt gặp những hình ảnh người điều khiển xe đạp điện chở từ 2-3 người đi trên đường phố, đây chỉ là một trong rat nhiều thói quen xấu thường gặp cuả người dùng xe đạp điện bên cạnh việc nạp điện chưa đủ thời gian, nạp điện khi xe chưa hết điện…khiến cho bình ac- quy có nguy cơ bị giảm tuổi thọ sử dụng.

Nếu dùng không đúng hướng dẫn sử dụng thì chiếc bình ac-quy chỉ có thể có tuổi thọ từ 1-2 năm.

Di chuyển bằng xe đạp điện không đảm bảo an toàn giao thông

Sử dụng xe dap dien không yêu cầu giấy phép lái xe vì vậy mọi độ tuổi đều có thể sử dụng. Trung bình tốc độ di chuyển của một chiếc xe đạp điện có thể lên tới 40-50km/h, tốc độ này ngang bằng với một chiếc xe cơ giới thông thường di chuyển trong đô thị trong khi đó thì trọng lượng của xe đạp điện lại nhỏ hơn rat nhiều so với các phương tiện khác vì vậy khi xảy ra tai nạn thì độ văng của xe đạp điện lớn hơn và khiến cho những người điều khiển có nguy cơ gặp chấn thương nặng nề hơn.

 

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6