Sử dụng bộ điện của xe đạp điện hiệu quả | xe máy điện giá tốt nhất

Những câu hỏi thường gặp

Sử dụng bộ điện của xe đạp điện hiệu quả

Cập nhật: 13/01/2017

Dưới đây là những lưu ý giúp bạn biết cách sử dụng acquy, pin hiệu quả mà ít tốn kém:

1. Việc sạc điện

Khi mới sử dụng bạn cần cắm sạc cho acquy trong vòng 12 tiếng liên tục để acquy được nạp đầy năng lượng và cần lặp đi lặp trong 2 đến 3 lần sạc đầu tiên. Sau đó bạn sử dụng như bình thường. Khi nào hết điện bạn mới bắt đầu sạc và rút khỏi ổ điện khi pin được sạc đầy.

2. Việc thay mới hoặc sửa chữa

Khi cần thay thế acquy hay pin cho xe đạp điện bạn nên xem xét kĩ chủng loại và công suất của acquy cũ để chọn mưa acquy mới tương tự.
Không nên lựa chọn những loại acquy hoặc pin trôi nổi trên thị trường vì chất lượng của chúng không đảm bảo và có thể ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của xe. Nên đến những cửa hàng cung cấp xe đạp điện chính hãng, địa chỉ bán xe đạp điện uy tín để lựa chọn để có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hơn.

3. Thời lượng làm việc và tuổi thọ

Tuổi thọ chính là số lần sạc tối đa mà acquy hay pin có thể chịu được. Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của bọ sạc bằng cách sạc đúng cách: chỉ sạc khí hết điện, rút sạc đúng lúc khi đã được sạc đầy.

4. Thời gian sạc

Thông thường thời gian sạc kéo dài từ 6 đến 8 tiếng. Bạn nên chú ý đến đèn báo trên acquy hoặc pin để biết khi nào hết điện và sạc đúng lúc. Bạn cần chú ý không nên cắm phích sạc khi đã rút acquy ra vì như vậy sẽ gây hại cho cả phích cắm và acquy.
Với những lưu ý trên hy vọng sẽ giúp bạn biết cách bảo vệ pin hay acquy xe đạp điện tốt nhất của bạn!

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6