Bạn đã biết sử dụng xe đạp điện đúng cách chưa?

Những câu hỏi thường gặp

Bạn đã biết sử dụng xe đạp điện đúng cách chưa?

Cập nhật: 25/08/2017

Nhờ vào tính linh hoạt, tiện lợi, đa dạng về kiểu dáng, màu sắc mà xe điện đã trở thành một trào lưu và phổ biến rộng rãi trên thị trường. Nhưng bạn có biết sử dụng xe điện như thế nào chưa?
Từ học sinh - sinh viên, dân công sở cho đến các bà nội trợ hay những người trung tuổi đã về hưu đều coi xe điện là một lựa chọn cho mình. Nhưng không hẳn ai cũng biết cách sử dụng xe và bảo quản xe một cách đúng nhất.
Khắc phục nhược điểm đó chúng tôi xin đưa ra một số thông tin về cách sử dụng xe điện cũng như cách bảo quản để khách hàng có thể an toàn - hiệu quả khi lái xe.

xe đạp điện

 

Sử dụng xe điện như thế nào cho tốt?

Thường xuyên kiểm tra các bộ phận chuyển động, dây phanh, đèn, còi xe để đảm bảo hoạt động tốt, không bị kẹt hay hỏng hóc. Nếu một thời gian dài không sử dụng, vẫn phải nạp điện định kỳ cho pin để kéo dài tuổi thọ (10 ngày nạp 1 lần). Cũng cần chú ý tới vị trí lắp đặt bình acquy do bộ phận này ảnh hưởng tới trọng tâm của xe, nếu bố trí bình acquy lệch hoặc lỏng lẻo, xe tròng trành khó điều khiển và nhanh hỏng. Các loại xe điện nhái trên thị trường hiện nay thường không chú trọng đến chi tiết này nên lắp đặt bình ắc quy rất qua loa, khi sử dụng xe một thời gian, các đinh ốc sẽ lỏng dần dẫn tới tình trạng va đập bình ắc-quy khi di chuyển, làm giảm tuổi thọ của xe cũng như gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.
Có thể tham khảo xe dap dien DKbike được nghiên cứu vị trí lắp đặt hết sức tinh tế. Bình acquy lắp vừa khít vào phía dưới yên, nâng đỡ bằng khung thép chịu lực chắc chắn và an toàn ngay cả khi di chuyển trên đường xóc, gập ghềnh.

Sạc điện đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của pin:

Khi sử dụng xe điện có những điều cần phải lưu ý như sau để đảm bảo an toàn:
- Chú ý an toàn khung xe và linh kiện: Không tự ý tháo động cơ xe; không ngâm các linh kiện cũng như động cơ xe và acquy vào nước; khi dừng xe nên tắt xe và lấy khóa điện ra khỏi xe; Đặc biệt khi bao cách điện bị rách tuyệt đối không nên lái xe.

- Chú ý về acquy và bộ sạc: Acquy là bộ phận quan trọng của xe điện, không nên tự ý tháo hay sửa chữa nó; không thọc tay vào ổ cắm điện – rất nguy hiểm. Sạc điện tránh xa nơi trẻ con có thể với tới. Điều cần chú ý là phải sử dụng ổ cắm chuyên dụng với nguồn điện 110V – 240V.
Trên đây là những hướng dẫn về sử dụng xe điện dành cho bạn. Nếu có nhu cầu mua xe điện bạn hãy truy cập vào website dkbike.vn của chúng tôi nhé.

Tìm các Showroom, đại lý DKBike chính hãng gần nhất tại đây

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6