Tại sao cân nhắc khi lựa chọn xe đạp điện tại Việt Nam

Những câu hỏi thường gặp

Tại sao cân nhắc khi lựa chọn xe đạp điện tại Việt Nam

Cập nhật: 20/11/2016

Hiện nay trên thị trường đang tràn ngập các dòng sản phẩm xe đạp điện với rất nhiều thương hiệu từ nhỏ đến lớn thậm chí là các loại xe điện không rõ nguồn gốc xuất xứ vẫn đang được quảng cáo tới người tiêu dùng Việt với một mức giá khá rẻ. Vậy liệu một phương tiện di chuyển có mức giá rẻ có thể đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho người dùng khi di chuyển?

Xe máy điện giá rẻ là gì?

Giá thành trung bình của xe đạp điện hiện nay trong khoảng từ 8-15 triệu đồng với ba phân khúc giá như sau:

  • Xe điện giá rẻ có giá < 8 triệu
  • Xe điện bình dân có giá từ 8-13 triệu
  • Xe điện giá cao có giá trên 13 triệu

Như vậy xe điện giá rẻ là sản phẩm có mức giá dưới 8 triệu đồng. Với chi phí của phân khúc như vậy thì sản phẩm xe điện chủ yếu có nguồn gốc từ Trung Quốc hay sản phẩm không rõ nguồn gốc, xe đã qua sử dụng.

Dùng xe đạp điện giá rẻ sẽ có vấn đề gì?

Thông thường khi nhắc tới các sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc thì chúng ta đều có thể ngầm hiểu đó sẽ là các sản phẩm rat khó để đánh giá được chất lượng và cũng khó để có thể “ tin tưởng”. Lý do là các sản phẩm này thường không có thương hiệu hay có thể là hàng nhái hàng giả các thương hiệu nổi tiếng..và tất nhiên với mức giá rẻ như vậy thì các sản phẩm xe đạp điện này thường được làm từ các loại nguyên liệu chất lượng kém, động cơ công suất thấp, nhanh hư hỏng...dễ xuống cấp sau một thời gian ngắn.

Có một khái niệm xe điện ở phân khúc giá rẻ mà mọi người thường nhắc đến đó là : xe bãi.

Xe bãi là những sản phẩm xe có thương hiệu được nhập khẩu từ các nước như Đài Loan, Nhật Bản…về Việt Nam và được làm mới, tân trang lại để đưa ra thị trường.

Tuy cũng là sản phẩm của những thương hiệu lớn nhưng xe bãi là các sản phẩm đã qua sử dụng một thời gian vì vậy yếu tố chất lượng không được đảm bảo và hầu như cũng không có đơn vị nào phân phối sản phẩm xe bãi có chính sách bảo hành cho sản phẩm.

Những nguy cơ có thể gặp phải khi dùng xe điện giá rẻ có thể kể đến như là:

-       Quãng đường  di chuyển trên một lần sạc rấthạn chế

-       Trọng lượng của chiếc xe chỉ có khoảng ½  so với những sản phẩm thông thường của DK Bike.

-       Khung xe, vành xe dễ bị gỉ sét sau một thời gian ngắn khi gặp nước.

-       Khả năng leo dốc của xe bị hạn chế.

Xe đạp điện 18a

=>>> Xe đạp điện DK Bike Lạng Sơn

Lựa chọn xe điện chính hãng từ thương hiệu uy tín như xe dap dien DK Bike Nếu như bạn còn đang phân vân về vấn đề giá cả và vẫn muốn lựa chọn những chiếc xe điện giá rẻ thì lời khuyên cho bạn là hãy cố gắng chuẩn bị thêm tài chính để có thể sở hữu một chiếc xe điện chính hãng tại DK Bike.

Tất cả các dòng sản phẩm xe điện hiện nay của DK Bike đều được sử dụng loại nguyên liệu cao cấp có nguồn gốc từ Nhật Bản được sản xuất và lắp ráp trên dây chuyền hiện đại ngay tại Việt Nam với chế độ bảo hành lên tới  3 năm sẽ đem đến cho các khách hàng chất lượng dịch vụ và sản phẩm tốt nhất. Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái với việc lựa chọn các sản phẩm xe điện chất lượng nhất tại DK Bike nhé!

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6