Tìm hiểu bộ phận quan trọng nhất của xe đạp điện

Những câu hỏi thường gặp

Tìm hiểu bộ phận quan trọng nhất của xe đạp điện

Cập nhật: 04/04/2017

Xe đạp điện đã trở thành một phương tiện không hề xa lạ với chúng ta tuy nhiên chắc hẳn không có nhiều người được biết đến chế độ bảo hành: 3 năm khung sườn, 2 năm động cơ và 1 năm ac-quy.Đây chính là 3 bộ phận quan trọng nhất của xe dap dien mà DKBike muốn nói đến trong bài viết này.

Động cơ xe điện

Nếu nói đến bộ phận quan trọng nhất của xe máy điện thì chắc chắn đứng đầu danh sách chính là động cơ xe, bởi nó quyết định đến tốc độ và hiệu suất hoạt động của xe đạp điện. Việc chiếc xe đạp điện của bạn chạy có khỏe hay không, có bền lâu hay không thì phụ thuộc đến 90% vào độ tốt của động cơ xe đạp điện.

Từng dòng xe ở DKBike sẽ có những loại động cơ phù hợp riêng, có loại 350W, 500W hay cũng có thể lên tới 1000W. Để khẳng định đâu là xe có động cơ tốt thì đó phải là loại chính hãng theo xe từ ban đầu, động cơ phải có sự bền bỉ và khả năng vận hành ổn định. Tại DKBike, thế hệ động cơ mới chống thấm nước đã được cho ra mắt trên những dòng xe đời mới như DK Jeek, DK JUNO, DK XMan, DK Roma S…

Ắc quy xe điện

Để động cơ xe điện có thể hoạt động thì nó sẽ cần một nguồn cung năng lượng và nó chính là bộ phận bình điện pin hoặc ac-quy. Cũng tùy thuộc vào từng dòng xe điện mà ac-quy hay pin cũng có khá nhiều loại. Thường thì sẽ có 2 loại ac-quy có điện áp 12A hoặc 20A.

Đương nhiên nếu loại ac-quy xe điện của bạn sử dụng  có dung lượng điện càng lớn thì sẽ càng tốt cho việc sử dụng, đảm bảo quãng đường di chuyển xa hơn và bền bỉ hơn.

Khung sườn của xe điện

Khung sườn xe sẽ chịu trách nhiệm giống như phần xương sống cho tât cả hoạt động của chiếc xe điện vì vậy để đảm bảo chất lượng thì ngày nay người ta thường sử dụng loại thép có độ chịu lực cao và bền để làm khung cho xe điện. Độ dày của thép khung xe càng dày thì sẽ càng đảm bảo sự chắc chắn và an toàn cho xe.

Ngoài ra, để đảo bảo tình thẩm mỹ bền đẹp cho khung xe thì nhà sản xuất DKBike sử dụng loại sơn tĩnh điện dùng trong công nghệ sơn ô tô để bảo vệ cho khung thép chống sự ô xi hóa theo thời gian.

Như vậy, các bạn đã biết thêm thông tin về ba bộ phận quan trọng nhất của một chiếc xe điện nói chung và sản phẩm DKBike nói riêng, hi vọng sẽ có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng xe điện.

Chúc các bạn lựa chọn được chiếc xe đạp điện phù hợp!!!

Để được tư vấn về xe đạp điện chính hãng, vui lòng liên hệ www.dkbike.vn - www.xediendk.com hoặc hotline 0901.580.209

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6