Tìm hiểu hoạt động bên trong của một chiếc xe đạp điện

Những câu hỏi thường gặp

Tìm hiểu hoạt động bên trong của một chiếc xe đạp điện

Cập nhật: 20/11/2016

Tên là xe đạp nhưng xe đạp điện lại được trang bị một hệ thống động cơ, việc tìm hiểu về nguyên lý hoạt động và các thông số liên quan sẽ gíup bạn vận hành chiếc xe đạp điện của mình một cách trơn tru và tốt nhất.

Trên các xe đạp điện được trang bị hệ thống điều khiển, chủ yếu dưới dạng cần gạt, được kết nối với hệ thống van trong động cơ, nhằm điều chỉnh ngắt mở nguồn điện, cũng như điều tiết lượng điện năng cho xe di chuyển tốc độ nhanh hay chậm. với công nghệ mới hiện nay, sau khi bật công tắc nguồn, bạn chỉ cần vặn ga là xe đã có thể di chuyển sẽ dàng.

Trên xe đạp điện được trang bị hệ thống phanh, vì là phương tiện thô sơ nên phanh chỉ được làm để nhằm hạn chế tốc độ. Trong trường hợp bạn di chuyển quá nhanh, hệ thống phanh có thể bị vô hiệu hoặc không phát huy tác dụng, vì vậy bạn nên chạy xe với tốc độ vừa phải. Tốc độ mà  DK bike khuyến nghị với người dùng xe đạp điện là tối đa 25km/h.

Xe đạp điện dẫn động trước hay sau

Câu trả lời là cả hai, xe đạp điện có cả hệ thống động cơ phía trước và phía sau, tuy nhiên bộ dẫn dộng trung tâm thường được đặt thiên về phía sau, động cơ phía trước chủ yếu nhằm định hướng khi di chuyển, trong khi động cơ phía sau cung cấp lực chủ yếu. Đặc biệt động cơ phía sau hỗ trợ tốt hơn trong trường hợp bạn cần lên dốc hoặc có tải trọng sau xe.

Tùy vào nhu cầu để lựa chọn xe đạp điện

Ngày nay xe đạp điện được thiết kế nhằm phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Vì vậy việc cân nhắc nhu cầu và địa hình thường xuyên di chuyển sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc xe điệp hợp lý. Các thiết kế từ động cơ cho tới bánh xe, lốp xe về cơ bản có thể phù hợp với một vài nhu cầu chính được liệt kê như: dành cho xe đạp dụ núi, xe đạp gấp, xe đạp đua hoặc xe đạp thành phố. Để biết rõ hơn về kết cấu của từng loại xe đạp, bạn có thể đến với DK bike, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất đến cho các bạn.

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6