Tổng quan tìm hiểu về cấu tạo và tính năng của một chiếc xe đạp điện

Những câu hỏi thường gặp

Tổng quan tìm hiểu về cấu tạo và tính năng của một chiếc xe đạp điện

Cập nhật: 20/11/2016

Có thể nói, xe đạp điện đã và đang tạo ra một trào lưu mới trên thị trường hiện nay và nó vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy là loại phương tiện được khá nhiều người ưa chuộng nhưng không phải ai khi lựa chọn xe đạp điện cũng đã hiểu được đầy đủ về cấu tạo và tính năng của xe.

+ xem thêm: xe đạp điện Hòa Bình

Hệ thống động cơ của xe điện

Xe điện được trang bị một hệ thống điện hỗ trợ ở phần trục chính của bánh xe, nằm trong hộp xích của xe cùng với bộ truyền tải động cơ. Nguyên lý hoạt động được dựa vào năng lượng được cấp từ nguồn điện hoặc điện năng chuyển hóa từ cơ năng của bàn đạp trợ lực ở bánh.

Thiết kế bình Acquy/Pin của xe đạp điện

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, sản phẩm xe điện cũng được trang bị những thiết bị công nghệ cải tiến của thế hệ mới, đem đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ hiện đại nhất.

Hiện nay, các dòng xe điện chủ yếu dùng 2 loại nguồn điện để cấp năng lượng cho hoạt động của xe là pin và ac-quy.

+  Pin:  Công nghệ mới nhất từ Nhật Bản với loại pin có khả năng giúp xe di chuyển trên quãng đường dài tới 100km chính là đặc điểm nổi bật của các loại xe dùng nguồn pin.

+ Acquy:  Đối với xe đạp điện dùng ac-quy thì tùy vào những  dòng xe được trang bị bộ bình ac-quy với số lượng bao nhiêu sẽ quyết định đến khả năng di chuyển của xe, quãng đường đi được cũng có thể lên đến 80-100 km.

Các tính năng của xe đạp điện

Với những ưu điểm như an toàn khi di chuyển, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường… thì khó có loại phương tiện nào có thể chiếm được cảm tình của người tiêu dùng như xe đạp điện.

Không những vậy, xe đạp điện đã và đang chứng tỏ được đẳng cấp của mình khi được cho ra mắt với hàng loạt các thiết kế mới mẻ, màu sắc hiện đại và đặc biệt là các tính năng vô cùng tiện lợi cho người dùng.

Sự cải tiến tính năng của xe điện từ bộ phận quan trọng nhất có thể kể đến là nguồn năng lượng pin/ac-quy đã được kéo dài quãng đường đi được cho một lần sạc pin, tuổi thọ của động cơ xe cũng được kéo dài hơn so với trước đây.

Không chỉ vậy, những vấn đề khiến người dùng xe máy điện lo ngại như bình điệnsẽ  bị hư hỏng nhanh khi dính nước ẩm thì bây giờ, bạn sẽ có thể yên tâm hơn bởi hầu hết các dòng sản phẩm xe điện mới hiện nay đã được nâng cấp lên động cơ chống thấm nước.

Ngoài ra, loại bánh xe có lốp không xăm có khả năng bám đường, an toàn khi di chuyển cũng là một tính năng ưu việt mà xe điện hiện nay đang sở hữu.

Khung thép bằng chất liệu thép siêu chịu lực có khả năng tải trọng lên tới 150kg và hơn thế cũng đã làm hài lòng người dùng.

Trên đây là tổng quan về cấu tạo và chức năng của xe điện hi vọng đã có thể đem đến những kiến thức bổ ích cho các bạn, cách nhận biết bệnh bình ắc quy xe điện

DKBike chúc các bạn lựa chọn được xe điện ưng ý!

 

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6