TRƯỚC KHI SỬ DỤNG XE ĐIỆN MỚI CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ ?

Những câu hỏi thường gặp

TRƯỚC KHI SỬ DỤNG XE ĐIỆN MỚI CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ ?

Cập nhật: 04/08/2020

Sạc pin lần đầu ít nhất 12 tiếng 

 

Muốn giúp cho tuổi thọ của ắc quy được kéo dài thì trong lần sạc đầu tiên cần bao lâu là đủ? Chắc chắn đây là thắc mắc của không ít bạn lần đầu có xe điện và những bạn đã từng sử dụng xe điện cũng không biết rõ. Ngay trong lần đầu tiên sạc xe bạn nên để sạc trong khoảng từ 12 tiếng đến 14 tiếng để làm ‘’già’’ ắc quy. Nhưng chú ý những lần sạc điện sau đó bạn không nên sạc điện liên tục quá 12h. Chỉ sạc đủ thời gian theo thông số của từng loại xe.


 

Sạc xe xe điện bao lâu là đủ ?

 

Bảo dưỡng Ắc quy định kì.

 

Cũng giống như con người, ắc quy cũng cần được hưởng những chế độ ‘’chăm sóc’’ để có thể trở nên khỏe mạnh và bền bỉ. Hơn thế nữa, ắc quy là “trái tim” của xe điện, bạn nên định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng. Như vậy bạn có thể đảm bảo xe không bị chết máy giữa đường, hạn chế thấp nhất những rủi ro không đáng có và thay thế kịp thời.


 

 

Ắc quy DKBike vận hành bền bỉ.

 

Thêm một lưu ý nhỏ đó là khi sạc điện bạn nên cắm phích điện trước rồi mới cắm đầu còn lại vào bình điện, việc này nhằm đảm bảo nguồn điện được ổn định trước khi sạc tránh bình bị sốc điện đột ngột. 

 

Sử dụng xe đúng cách.

 

Nếu trong trường hợp xe của bạn có sử dụng bàn đạp trợ lực, khi bạn bắt đầu khởi động hoặc trong trường hợp chở nặng, đi ngược gió,... bạn nên sử dụng chức năng này để hỗ trợ xe. 

 

Không nên sử dụng xe đến cạn kiệt điện năng vì như thế sẽ rất hại xe. Bạn nên chú ý quãng đường đi để làm sao hạn chế tối đa trường hợp này. 

 

Sử dụng xe điện đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ Ắc quy.

 

Hy vọng với những chia sẻ trên của DKBike sẽ giúp bạn hiểu biết rõ hơn khi sử dụng xe điện mới sao cho được bền bỉ nhất. Chúc bạn có những chuyến hành trình hoàn hảo và an toàn!

 

DKBike - thương hiệu sản xuất  xe đạp điện, xe máy điện thuộc sở hữu của Công ty TNHH MTV Xe điện DK Việt Nhật, hãng xe uy tín và bán chạy nhất - Chuyên sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu các sản phẩm xe điện tại Việt Nam. 


 

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6