Vì sao xe đạp điện lại bị mất điện hoàn toàn?!?

Những câu hỏi thường gặp

Vì sao xe đạp điện lại bị mất điện hoàn toàn?!?

Cập nhật: 11/01/2017

Xe đạp điện, xe máy điện ngày càng được người tin dùng vì giá thành phù hợp với nhiều hộ gia đình sử dụng an toàn, tiết kiệm và phù hợp với địa hình và con người Việt Nam. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng xe thường gặp một vài trục trặc nhỏ về phần điện sau một khoảng thời gian dài sử dụng như khi mở khóa điện mà đèn không báo hay có thể nói xe mất điện hoàn toàn.

DO ĐỊA HÌNH XẤU

Tùy vào từng địa hình, lứa tuổi hay sở thích mà người sử dụng xe đạp điện có những lựa chọn cho riêng mình. Tuy nhiên nếu mặt đường quá xấu nhiều ổ gà hay gờ giảm tốc cũng làm cho bất kỳ phương tiện giao thông nào hư hỏng rất nhanh chứ không riêng xe đạp điện. Hơn nữa với địa hình xấu còn làm cho xe đạp điện mất điện hoàn toàn vì xe đạp điện tại Việt Nam thường sử dụng bình ắc quy các ắc quy được gắn nối tiếp với nhau bằng dây điện được hàn hay bắt vít vào các điện cực, khi gặp đường quá xấu các bình ắc quy dao động có thể làm đứt các dây nối , hay các mối hàn điều này làm cho xe đạp điện mất điện hoàn toàn. Nếu gặp trường hợp như vậy người sử dụng xe đạp điện, xe máy điện chỉ cần mở hộp đựng bình ắc quy rồi tìm chỗ bị dứt nối lại là xe chạy bình thường.

DO HƯ Ổ KHÓA ĐIỆN

Xe đạp điện cũng có thể mất điện hoàn toàn do hư ổ khóa điện, điều này có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường, hay khi sử dụng ổ khóa bị kẹt trong trường hợp này bạn có thể mua ổ khóa về thay hay sử dụng dịch vụ sửa chữa tại nhà bạn sẽ được thay ổ khóa chính hãng và được bảo hành đổi mới nếu xẩy ra hư hỏng.

DO ĐỨT CẦU CHÌ

Xe đạp điện thường có cầu chì bảo vệ trong một số trường hợp nào đó có thể bị đứt cầu chì điều này cũng làm cho xe đạp điện mất điện hoàn toàn, cầu chì thường đặt ở gần bình ắc quy hay bộ điều khiển, hay có thể dặt sau cốp xe đối với xe máy điện, trong trường hợp này ta có thể thay mới cầu chì hay có thể nối trực tiếp bỏ qua cầu chì là xe chạy bình thường.

DO ĐỨT DÂY NGUỒN, TIẾP XÚC KÉM

Xe đạp điện mất điện hoàn toàn có thể do đứt dây điện nguồn, hay tiếp xúc kém ở một vị trí nào đó trong trường hợp này thì người sử dụng không nên tự sửa chữa mà hãy nhờ những người có chuyên môn và thiết bị đo để tìm vị trí bị đứt sau đó nối lại là được.

Trong những trường hợp bạn không chắc xe đạp điện của mình bị làm sao? Bạn có thể mang xe đến showroom, đại lý DKBike gần nhất, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và khắc phục sự cố giúp bạn.

Xe điện chính hãng DKBike - Xe đạp điện, xe máy điện uy tín số 1 Việt Nam

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6