Xe đạp điện chỉ nên chạy tốc độ 30km/h | DKBike.Vn

Những câu hỏi thường gặp

Xe đạp điện chỉ nên chạy tốc độ 30km/h

Cập nhật: 16/03/2017

Nhiều người nghĩ xe đạp điện cũng giống như khi di chuyển bằng xe đạp thông thường mà bỏ qua những kỹ năng cần thiết để đảm bảo an toàn. Ngoài việc kiểm tra nguồn điện, phanh, tính năng hoạt động, trọng tải... các chuyên gia cũng lưu ý tốc độ lý tưởng đối với dòng xe này là dưới 30km/h.

Xe đạp điện DK JUNO - mẫu mới vừa ra mắt tháng 03/2017

Bác Thuận (Đống Đa – Hà Nội) cho biết: “Cách đây 2 tuần khi tôi đi bộ từ nhà ra hồ tập thể dục thì chút nữa bị va chạm với chiếc xe dap dien do 2 cậu thanh niên không đội mũ bảo hiểm chở nhau phi với tốc độ nhanh bất ngờ lao từ ngõ ra. Tôi kịp tấp sát vào tường nên chỉ bị quẹt nhẹ”.

Bà Tám (Tây Sơn – Hà Nội) chia sẻ: “Tôi đang bế cháu trước cửa nhà giật mình khi thấy 2 cô cậu thanh niên phóng xe vụt qua. Tôi không nghe thấy tiếng máy nổ cũng không thấy vòi nên không biết là có xe đến. Hàng xóm của tôi nói rằng cặp thanh niên ấy đi xe đạp điện”.

Không chỉ có 2 trường hợp trên mà trong thời gian qua, các phương tiện thông tin đã phản ánh nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra vì tốc độ khó kiểm soát của một số dòng xe điện. Trong đó có nhiều vụ xuất phát từ việc người điều khiển xe chạy vượt quá tốc độ cho phép. Theo thiết kế của dòng xe này chỉ cho phép vận tốc tối đa là 35km/h nhưng người dùng lại chạy với vận tốc 50km/h, thậm chí lên 60km/h nên dễ mất kiểm soát, khả năng xảy ra tai nạn là khá cao.

Xe đạp điện chính hãng DKBike

Chính vì những nguy cơ và rủi ro ở mức độ cao của xe đạp điện, các cơ quan chức năng đang tính toàn việc quy định tốc độ cho xe đạp điện. Những người sử dụng loại xe này khi tham gia giao thông đã được yêu cầu bắt buộc đội mũ bảo hiểm. Ông Tài – chủ một cơ sở bán xe đạp điện thì việc quy định cận tốc tối đa cho xe đạp điện là hoàn toàn hợp lý. Các hãng sản xuất nên nghiên cứu để xe vận hành đúng tốc độ quy định để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ. “Khi bán hàng cho khách, các nhân viên của chúng tôi đều khuyến cáo khách hàng về vận tốc tối đa. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tư vấn cách thức nhận biết tính năng an toàn của xe” – ông Tài chia sẻ thêm.

Nói chung, ý thức của người sử dụng xe đạp điện vẫn đóng vai trò quyết định khi tham gia giao thông. Trong đó, yếu tố cơ bản nhất cần lưu ý là đã lên xe thì phải đội mũ bảo hiểm, bất luận đi đường ngắn hay đường dài.

Bình luận của khách hàng

Sản phẩm bán chạyTháng 6